DMCA.com Protection Status

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên

TPO - Một hình ảnh đẹp được người đi đường ghi lại lúc nửa đêm, khi chàng trai lọ mọ vẽ lên trụ điện những cánh hoa rực rỡ. Được biết, chàng thanh niên ấy là một đoàn viên đang cố gắng hoàn tất công trình “cột điện nở hoa” do Thành đoàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) phát động.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên

Mới đây, hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều lời tán dương về tinh thần làm việc của một chàng thanh niên. Bức ảnh ghi lại cảnh giữa đêm khuya một thanh niên vẫn ngồi vẽ các chi tiết hoa văn trên thân trụ điện bên đường.

Theo tìm hiểu, được biết chàng thanh niên này là đoàn viên trên địa bàn TP Thủ Dầu Một (Bình Dương), đang tranh thủ lúc rảnh cố gắng hoàn tất một công trình do Thành đoàn TP Thủ Dầu Một phát động và không muốn nêu tên vì ngại ngùng.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên - ảnh 1 Chàng trai nửa đêm tranh thủ hoàn tất công trình "cột điện nở hoa"

Anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn TP Thủ Dầu Một, cho biết nhằm xoá các quảng cáo, rao vặt trái phép trên các cột điện đường phố, vào những ngày cuối tuần, các bạn trẻ thuộc Đoàn thanh niên các phường trên địa bàn đã thực hiện công trình “Cột điện nở hoa”.

Những cột điện thay vì chằng chịt các nội dung quảng cáo nhếch nhác đã được các bạn trẻ khoác lên “tấm áo” mới là những bông hoa thật xinh.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên - ảnh 2 Cán bạn đoàn viên tô vẽ hoa trên cột điện

Tính đến nay đã có hàng trăm trụ điện dọc bên các tuyến đường phố TP Thủ Dầu Một được tô vẽ hình ảnh lung linh. Chỉ tính riêng tuyến đường mang tên Lào Cai thuộc phường Chánh Nghĩa (nơi xuất hiện hình ảnh chàng trai ngồi vẽ lúc nữa đêm) đã có hơn 60 cột điện hoàn tất.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên - ảnh 3  Đoàn viên thanh niên "thổi hồn" vào các cột điện

Việc tô sắc cho các cột điện của các bạn trẻ không chỉ làm đẹp đường phố mà còn tác động tích cực đến ý thức bảo vệ môi trường và xây dựng khu phố văn minh, xanh - sạch - đẹp.

Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên - ảnh 4
Cột điện 'nở hoa' nhờ bàn tay khéo léo của đoàn viên - ảnh 5 Cột điện trở nên thân thiện với người dân nhờ bàn tay khéo léo của các bạn đoàn viên

65 tiến sĩ người dân tộc thiểu số tham gia Đại hội các dân tộc thiểu số Việt Nam

Theo báo cáo tổng hợp về nhân sự tại phiên trù bị (chiều 3/12), Đại hội đại biểu toàn quốc dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 có gần 1.600 đại biểu chính thức tham dự. Về trình độ, đại biểu có trình độ Tiến sỹ 65 người (4,09%); Thạc sỹ 272 người (17,13%); Đại học: 883 người (55,6%); Cao đẳng, trung cấp: 107 người (6,73%); trình độ khác: 261 người (16,43%)...

 

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt đoàn đại biểu Đại hội toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam

Chiều 3/12, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt đoàn đại biểu 54 dân tộc tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020.

Tỉnh Đoàn TT-Huế cùng cộng đồng quản lý rác thải nhựa, gắn với phát triển du lịch

Ngày 3/12, tại thị trấn Thuận An (huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế) diễn ra lễ khởi động dự án “Nâng cao năng lực cộng đồng trong quản lý rác thải nhựa gắn với phát triển du lịch biển, đầm phá”, do Tỉnh Đoàn TT-Huế chủ trì thực hiện, với sự hỗ trợ của Văn phòng điều phối quốc gia Quỹ Môi trường toàn cầu.

45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên

Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2020, lãnh đạo địa phương cho biết mỗi năm tình đã giải quyết việc làm cho 45.000 thanh niên. Đồng thời, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được tặng vé máy bay, xe miễn phí về quê ăn tết.

Nữ tiến sĩ đam mê 'xê dịch'

“Điều tôi tự hào về bản thân không phải là những giải thưởng khoa học mà là những hành trình đi khám phá, trải nghiệm và cả những nơi mình đặt chân đến đó”. Đó là chia sẻ của TS Lê Ngọc Liễu (giảng viên trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM) - người nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng