DMCA.com Protection Status

45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên

TPO - Tại Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Bình Dương giai đoạn 2011-2020, lãnh đạo địa phương cho biết mỗi năm tình đã giải quyết việc làm cho 45.000 thanh niên. Đồng thời, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn được tặng vé máy bay, xe miễn phí về quê ăn tết.

45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên

Bình Dương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình phát triển thanh niên. Tại hội nghị, ông Nguyễn Lộc Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết địa phương đã tích cực hỗ trợ việc làm cho người lao động, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Qua 10 năm triển khai thực hiện chương trình, UBND tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo các ngành và địa phương tập trung xây dựng, triển khai thực hiện 06 nhóm giải pháp trọng tâm và đề ra 26 chỉ tiêu cụ thể để thực hiện. Kết quả, có 82% thanh niên được tư vấn nghề nghiệp và việc làm, 100% thanh niên và học sinh, sinh viên được giáo dục hướng nghiệp.

Bình Dương: 45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên - ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Nguyễn Lộc Hà tặng bằng khen cho cá nhân, tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 10 năm qua

Bình Dương đã hoàn thành chỉ tiêu tăng 15% số thanh niên được hỗ trợ ứng dụng, triển khai các ý tưởng sáng tạo, công trình nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất, đời sống; 70% thanh niên làm việc ở các khu công nghiệp được trang bị kiến thức pháp luật, hội nhập quốc tế về lĩnh vực lao động, kiến thức kỹ năng về an toàn lao động, mỗi năm Bình Dương giải quyết việc làm cho 45.000 thanh niên.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương, cho biết thêm năm này, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn được tặng vé xe miễn phí về quê đón Nguyên đán Tân Sửu sum vầy cùng gia đình.

Bình Dương: 45.000 thanh niên có việc làm, tặng vé xe tết cho đoàn viên - ảnh 2 Hàng năm, Bình Dương đều tổ chức chuyến xe miễn phí cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chuyến xe miễn phí dự kiến đưa khoảng 3.500 lao động về quê từ các tỉnh Phú Yên ra Hà Nội và các tỉnh ở Tây Nam Bộ gồm: An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp.

Ngoài ra, những đoàn viên thanh niên khó khăn mà năm trước liền kề chưa được về quê đón Tết sẽ được xem xét tặng vé. Năm nay, chương trình ưu tiên cho những đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh dẫn đến mất việc làm, thiếu việc, thu nhập thấp hơn hoặc bằng 50% mức lương tối thiểu vùng.

Nữ tiến sĩ đam mê 'xê dịch'

“Điều tôi tự hào về bản thân không phải là những giải thưởng khoa học mà là những hành trình đi khám phá, trải nghiệm và cả những nơi mình đặt chân đến đó”. Đó là chia sẻ của TS Lê Ngọc Liễu (giảng viên trường ĐH Quốc tế - ĐH Quốc gia TPHCM) - người nhận giải thưởng Quả cầu vàng năm 2019.

Vận động không xuất nhập cảnh trái phép để phòng chống dịch COVID-19

Trong chương trình gặp mặt Ban Bí thư T.Ư Đoàn, các thanh niên tiêu biểu là đại biểu Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II năm 2020 đã chia sẻ nhiều tâm tư, nguyện vọng trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đồng bào dân tộc thiểu số; hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số lập nghiệp, khởi nghiệp; các hoạt động tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó có không xuất nhập cảnh trái phép.

 

Tuyên dương 2 thanh niên dũng cảm cứu người trong lũ

Trung ương Đoàn vừa có quyết định trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phạm Hữu Đức vì đã có hành động dũng cảm cứu người trong lũ lụt.

Doanh nhân trẻ cần tầm nhìn vượt biên giới

Doanh nhân trẻ ASEAN 2020 cần thấm nhuần tư tưởng cộng đồng, tầm nhìn vượt biên giới quốc gia; hoạt động có nhiều điểm chung tạo sự kết nối để doanh nghiệp ASEAN cùng phát triển và có sự khác biệt; xây dựng một hệ sinh thái mở, chuỗi cung ứng phù hợp để hỗ trợ nhau cùng phát triển… 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng