DMCA.com Protection Status

Cùng người dân dọn hậu quả bão gây ra

TP - Đà Nẵng ngổn ngang sau khi cơn bão số 9 đi qua. Hàng trăm ĐVTN ra quân, hình thành các “tổ phản ứng nhanh” cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão gây ra.

“Tổ phản ứng nhanh” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão số 9. Ảnh: Giang Thanh
“Tổ phản ứng nhanh” hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau bão số 9. Ảnh: Giang Thanh

Từ chiều tối 28/10, khi bão số 9 vừa qua, các thành viên trong “tổ phản ứng nhanh” của Đoàn phường An Khê (quận Thanh Khê) đã ra quân cùng lực lượng chức năng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão. “Lực lượng ĐVTN đã cùng người dân dọn dẹp, sửa sang nhà cửa bị hư hỏng sau bão; đồng thời, dọn dẹp cây cối gãy đổ chắn ngang các tuyến phố, góp phần giúp các lực lượng chức năng khắc phục hậu quả của bão”, anh Đỗ Văn Thành, Bí thư Đoàn phường An Khê, cho hay. Đến 16h ngày 29/10, “tổ phản ứng nhanh” của Đoàn phường đã hỗ trợ dọn dẹp được hơn 18 xe rác thải là cành cây gãy, đổ. Trước đó, trong ngày 28/10, “tổ phản ứng nhanh” triển khai hỗ trợ đồ ăn, thức uống, nhu yếu phẩm… cho các hộ dân đang tránh, trú bão tại các địa điểm tránh trú bão tập trung. “Những hộ dân nào nhà cửa hư hại nặng, cần sự hỗ trợ thì chỉ cần nhấc máy gọi, tổ phản ứng nhanh sẽ có mặt ngay lập tức. Trong những ngày tới, lực lượng tiếp tục dọn dẹp các tuyến phố để đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông”, anh Thành nói.

Ngay trong tối 28/10, hàng trăm ĐVTN của BCH Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng hỗ trợ người dân và lực lượng chức năng dọn dẹp cây xanh, bảng hiệu gãy đổ trên các tuyến phố. Nhiều đơn vị hoàn thành công việc ngay trong đêm. Trong ngày 29/10, hàng trăm ĐVTN của các quận, huyện Đoàn trên địa bàn cũng đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh sau bão, cưa cành cây gãy đổ để thông các tuyến đường bị ách tắc.

 “Hiện cơ bản các cây xanh gãy đổ đã được xử lý, các tuyến đường đã được thông suốt. Trong thời gian tới, lực lượng ĐVTN sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân sửa chữa nhà cửa, dọn lượng rác thải lớn tấp vào bờ biển sau bão”, anh Lê Công Hùng, Phó Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng cho hay.   

'Trực chiến' 24/24 giờ cứu dân

Cầm hơi bằng mỳ tôm sống vượt lũ cứu dân; thiết lập đường dây nóng, trực chiến 24/24 giờ để xử lý thông tin cứu trợ, cứu hộ,… đó là tinh thần xung kích, sự xả thân vì dân của tuổi trẻ Quảng Bình trong đợt lũ lụt vừa qua. 

Nhặt được vàng trong túi áo cứu trợ, nam thanh niên trả lại người đánh mất

Khi phát hiện hai chỉ vàng trong túi áo cứu trợ, anh Đào Xuân Minh (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) liên hệ chính quyền địa phương, tìm người trả lại.

Thanh niên sẻ chia khó khăn với đồng bào vùng lũ

Công ty cổ phần Dịch vụ Khai thác Dầu khí PTSC và Hội TCGA Vũng Tàu phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Trị trao quà trị giá 100 triệu cho bà con nhân dân xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng.

‘Áo xanh’ giúp người dân chống bão

Lực lượng ĐVTN của các Quận, Huyện Đoàn cùng Bộ đội Biên phòng và Công an TP Đà Nẵng đã đồng loạt ra quân, hỗ trợ người dân phòng, chống bão số 9 (bão Molave).

Đoàn viên thanh niên 'xứ Dừa' rửa xe gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung

Mấy ngày nay, các bạn đoàn viên thanh niên ở 'xứ Dừa' Bến Tre tổ chức hoạt động rửa xe để gây quỹ ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung lan tỏa hình ảnh đẹp và thu hút nhiều người đến ủng hộ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng