Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội

TPO - Những hình ảnh đẹp và ấn tượng tại buổi Tọa đàm trực tuyến “Sinh viên Việt Nam: Bản lĩnh –Sáng tạo”, một hoạt động thiết thực của những người làm báo chào mừng Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X (nhiệm kỳ 2018 – 2023).

Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 1 Hình ảnh ấn tượng mở đầu trong Tọa đàm trực tuyến “Sinh viên Việt Nam: Bản lĩnh –Sáng tạo”. Trong hình, đồng chí Phùng Công Sưởng tặng hoa đồng chí Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Ban thường vụ T.Ư Đoàn, Trưởng ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam. Đồng chí Nguyễn Quốc Huy, Uỷ viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn, Ủy viên Ban Thư ký Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và 8 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X.
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 2 Mở đầu tọa đàm, đồng chí Nguyễn Minh Triết chia sẻ: “Chúng tôi muốn gửi đến các bạn thông điệp: Làm sao để phong trào thực sự là nhu cầu thiết thân của sinh viên. Không phải vì Hội Sinh viên Việt Nam phát động phong trào này mà sinh viên mới làm theo mà các bạn cần phấn đấu theo tiêu chí này để hoàn thiện bản thân. Đạt được danh hiệu chỉ là một trong những giải pháp triển khai phong trào”.
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 3 Đồng chí Phùng Công Sưởng, Phó Tổng biên tập Báo Tiền Phong bày tỏ tại tọa đàm:  “Chúng tôi mong muốn ghi nhận được nhiều ý kiến, chia sẻ từ độc giả cả nước; chuyển tải được nhiều nội dung trả lời của đại diện Hội Sinh viên Việt Nam và các đại biểu về tham dự Đại hội”.
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 4 Tôn Nữ Ngọc Hân, Chủ tịch hội sinh viên Thái Lan gây ấn tượng với chia sẻ: “Tôi mong muốn sẽ thấy được ở Đại hội lần này hình ảnh thủ lĩnh sinh viên bản lĩnh vững vàng và đầy sáng tạo. Bản lĩnh ở đây đó chính là chúng ta thúc đẩy những trào lưu tích cực và sớm phát hiện những trào lưu tiêu cực. Sáng tạo ở đây đó chính là tìm ra được phương thức để triển khai các hoạt động lưu học sinh đúng với thực tiễn”..
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 5
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 6 Nguyễn Thị Thu Hằng, sinh viên Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Giải vàng Liên hoan nghệ thuật châu Á tại Singapore cho rằng: “ Đối với các bạn sinh viên, nhất là sinh viên trường nghệ thuật luôn có trong mình sự sáng tạo và bản lĩnh. Em kỳ vọng thông qua kỳ Đại hội này, các bạn có cơ hội nói lên được những suy nghĩ, sáng kiến của mình trong một vấn đề nào đó để truyền tải đến toàn bộ các bạn sinh viên”. 
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 7 Lê Thị Hồng Nhung, Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài chính kì vọng: "Đại hội có nhiều sự đổi mới hơn, tiếp thu các ý kiến từ các đại biểu tham dự đại hội. Em mong muốn từ việc tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đại hội sẽ đề ra chương trình hành động cụ thể trong nhiệm kỳ mới, phát động những chương trình đi vào thực tế thực chất bên cạnh đó lồng ghép linh hoạt việc giáo dục tư tưởng cho các bạn sinh viên".
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 8 Nguyễn Mai Anh, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội bày tỏ: "Hy vọng tại Đại hội tới có thể thể hiện được bản lĩnh sáng tạo của sinh viên. Tại đại hội có thể bầu ra ban chấp hành, ban thư ký thể hiện ý chí nguyện vọng của sinh viên. Ngoài ra tôi mong muốn đại hội có thể tổng kết được quá trình hoạt động nhiệm kỳ cũ, đề ra phương hướng sắp tới cho sinh viên".
Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam rạng ngời trước ngày khai hội - ảnh 9 Hình ảnh ấn tượng cuối trong buổi Tọa đàm trực tuyến “Sinh viên Việt Nam: Bản lĩnh –Sáng tạo” là Đinh Vũ Khánh Định, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Luật Hà Nội, mong muốn: “Đây là cơ hội đáng quý những bạn sinh viên trong nước không chỉ có cơ hội giao lưu với sinh viên các vùng miền khác (Bắc – Trung – Nam), mà còn có cơ hội gặp gỡ với các anh chị sinh viên học tập ngoài nước. Qua đó, chúng em có thể chia sẻ, hiểu hơn về cuộc sống của các anh chị sinh viên học tập ở nước ngoài, đồng thời hỏi hỏi thêm kinh nghiệm trong công tác hội”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá