DMCA.com Protection Status

Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019

TPO - Sau thời điểm công bố kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019, đến nay đã xuất hiện những thí sinh có số điểm "triệu người mơ" và trở thành thủ khoa, á khoa khối xét tuyển. Với số điểm cao ngất ngưởng này, những "cao thủ" này cũng đã nhắm đến nhiều ngành học, trường đại học để theo đuổi và thực hiện ước mơ doanh nhân, bác sĩ, giáo viên... cũng như phù hợp với cá tính.

Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Hiện thực hoá ước mơ

Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 1

 Chàng trai xứ Thanh Vũ Đức Anh (lớp 12T1, Trường THPT Quảng Xương I) là người duy nhất thí sinh duy nhất cả nước đạt điểm ba môn thi khối A trên 29 điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Cụ thể Toán 9,8; Vật lý 9,25; Hoá học 10.
 Đức Anh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào Khoa Công nghệ Thông tin - Khoa học Máy tính của Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Mục tiêu sắp tới của cậu là ôn luyện Tiếng Anh và Toán cao cấp để thi đỗ lớp tài năng của ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nguyện vọng này của Đức Anh xuất phát từ sở thích tìm tòi, khám phá. Từ nhỏ cậu thường tháo lắp các đồ vật nhà để nghiên cứu.
Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 2

 Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) là thủ khoa khối C kỳ thi THPT Quốc gia năm nay. Cô đạt 28,75 trong đó Ngữ văn 9,25; Lịch sử và Địa lý cùng được 9,75.

 Bảo mong muốn đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội để thực hiện ước mở trở thành cô giáo dạy Ngữ văn. Cô chia sẻ, cảm hứng học Ngữ văn và ước muốn trở thành giáo viên bắt nguồn từ cô giáo dạy Bảo hồi lớp 6. Để thực hiện điều ấp ủ, cô đã chuyển từ khối D1 (Toán, Văn, Anh) sang khối C vào những ngày gần cuối năm lớp 10.

Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 3

Ngô Thu Hà (lớp 12 chuyên Toán, THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ) là thủ khoa khối B trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019. Cô có tổng điểm ba môn đạt 29,8 cụ thể Hoa 10, Sinh 10 và Toán 9,8. Với ước mơ từ nhỏ là trở thành bác sĩ chữa bệnh cứu người, Hà đã đăng ký nguyện 1 là khoa Y khoa Trường ĐH Y Hà Nội.

Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 4

 Nguyễn Thị Hà Phương và Trần Quỳnh Trang (lớp 12 Toán 1, THPT chuyên Hà Tĩnh) nổi bật là đôi bạn cùng tiến suốt từ năm lớp 6 đến nay. Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, cả hai cùng đạt số điểm cao, trở thành thủ khoa.

 Phương là thủ khoa khối D7 với tổng số 29,35 điểm (Tiếng Anh 10, Hóa Học 9,75, Toán 9,6). Trang thủ khoa khối A1 toàn quốc với 28,9 điểm (Toán 9,4, Vật lý 9,5, Ngoại ngữ 10). Đôi bạn thủ khoa này cùng có chung ước mơ trở thành doanh nhân thành đạt, làm việc ở nhiều nước trên thế giới vì vậy đã đăng ký nguyện vọng khoa Kinh tế Đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Phù hợp tính cách
Cùng chung điểm đến với đôi bạn thủ khoa quê Hà Tĩnh, nhưng hai "cao thủ" Nguyễn Thị Ngọc Mai (THPT Triệu Sơn II, Thanh Hoá) và Nguyễn Thị Trà My (THPT Hồng Thái, Đan Phượng, Hà Nội) lại nhắm đến ngành học và trường đại học phù hợp với tính cách.
Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 5
 Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Mai có điểm số các môn Toán 9,8; Lý 9,5; Hóa học 9,5. Với tổng điểm 28,80 cô xếp thứ hai tỉnh Thanh Hoá, đồng thời thứ hai cả nước. Cô chia sẻ thích cảm giác chịu áp lực vì "lấy áp lực làm động lực". Đó là một trong những lý do thôi thúc cô muốn theo học Kinh tế Đối ngoại là "khoa hot" nhất của Trường Ngoại thương, đồng thời các anh chị khoá trước cũng khuyên vào đó.
Điểm đến của các ‘cao thủ’ kỳ thi THPT Quốc gia 2019 - ảnh 6
 Nguyễn Thị Trà My có tổng điểm ba môn xét tuyển khối D1 cao nhất cả nước năm 2019 gồm Toán 9,4; Ngữ văn 9 và Tiếng Anh 10. My dự kiến đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế Đối ngoại và nguyện vọng 2 là ngành Tài chính Ngân hàng, đều của ĐH Ngoại thương Hà Nội. Theo cô, đây là môi trường năng động, sáng tạo nên phù hợp với năng lực cũng như tính cách bản thân.

'Soi' điểm thi THPT Quốc gia của các quán quân Đường lên đỉnh Olympia

Các quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Văn Viết Đức, Hồ Đắc Thanh Chương, Phan Đăng Nhật Minh và Nguyễn Hoàng Cường tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và đều giành được điểm số cao.

 

ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn xét tuyển 20,5, điểm chuẩn sẽ bao nhiêu?

ĐH Ngoại thương cơ sở II (TP.HCM) vừa thông báo mức nhận hồ sơ theo phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia 2019 từ 20,5 điểm trở lên.

Dự kiến có ngành điểm chuẩn giảm: Điểm sàn xét tuyển ĐH Kinh tế quốc dân là 18

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vừa thông báo điểm sàn xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2019  là 18 điểm.

Trường ĐH Tài chính- Marketing, ĐH Kinh tế- Luật, ĐH Hoa Sen công bố điểm sàn

Ngày 17/7, Trường ĐH Tài chính- Marketing, ĐH Kinh tế - Luật, ĐH Hoa Sen công bố điểm xét tuyển công bố điểm sàn xét tuyển.

Nhiều trường đại học công bố ngành mới trước giờ 'G' xét tuyển

Bộ GD&ĐT vừa cho phép nhiều trường đại học bổ sung một số ngành học mới trong mùa tuyển sinh năm nay.
 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng