Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước

TPO - Nữ sinh Nguyễn Thị Ngọc Mai (Trường THPT Triệu Sơn II) trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019 có tổng điểm khối A đạt 28,80 đứng thứ hai tỉnh Thanh Hoá, đồng thời thứ hai cả nước. Không chỉ học giỏi, Mai còn sở hữu gương mặt xinh xắn.

Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước

Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Nguyễn Thị Ngọc Mai - học sinh trường THPT Triệu Sơn II (Thanh Hoá) đã đạt kết quả như sau: Toán đạt 9,8; Lý đạt 9,5; Hóa học đạt 9,5; Tiếng Anh đạt 9; Ngữ văn và Sinh học đều được 7.

Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 1 Nguyễn Thị Ngọc Mai - học sinh trường THPT Triệu Sơn II (Thanh Hoá). Ảnh: NVCC

 Với tổng điểm ba môn khối A đạt 28,80, Ngọc Mai xếp thứ hai trong số 11 thí sinh của tỉnh Thanh Hoá, đồng thời xếp thứ hai cả nước trong số các thí sinh có tổng điểm đạt từ 28,05 trở lên.

 Điểm số ấn tượng và hình ảnh Ngọc Mai nhanh chóng được chia sẻ trên nhiều diễn đàn trên mạng xã hội. Rất nhiều lời chúc mừng và khen ngợi danh cho nữ sinh xứ Thanh này, trong đó nhiều bình luận "đã học giỏi còn xinh gái".

Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 2 Ngọc Mai chụp ảnh cùng với hai thầy giáo. "Hai người thầy - những người giúp tôi tạo dựng cuộc đời", cô chia sẻ.

 Chia sẻ với Tiền Phong, Ngọc Mai cho biết đã dự liệu được điểm số các môn thi, nhưng "chưa bao giờ em nghĩ lại lọt top 10 cao nhất toàn quốc, đặc biệt là thứ hai". Mai kể, sáng ngày công bố điểm, có lên mạng xem xếp hạng vẫn không tin, mãi đến lúc thầy giáo dạy Toán cũng là phó hiệu trưởng nhà trường gọi báo thì lúc đó thực sự vỡ oà.

 Ba năm cấp ba, Mai đều đạt học sinh giỏi, trong đó hai năm lớp 11, lớp 12 có điểm tổng kết năm đạt trên 9 phẩy, thuộc top đầu của Trường THPT Triệu Sơn II. Ngoài ra, Mai còn trong đội tuyển toán của nhà trường và từng đạt giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho khối 11.

 
Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 3 Mai bất ngờ khi điểm khối A của mình xếp thứ hai trên toàn quốc
 Nguyễn Thị Ngọc Mai cho biết đăng ký vào Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội. Chuẩn bị cho việc học xa nhà, Mai cũng mới được bố mẹ mua cho điện thoại, còn "ba năm cấp ba em không dùng điện thoại và ở nhà cũng không có mạng internet". 
Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 4 Nguyễn Thị Ngọc Mai cho biết đăng ký vào trường ĐH Ngoại thương Hà Nội
Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 5 Cùng ngắm một số hình ảnh của Á khoa Nguyễn Thị Ngọc Mai
Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 6
Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 7
Nhan sắc nữ sinh xứ Thanh có điểm khối A cao thứ hai cả nước - ảnh 8  

Thanh Hóa là địa phương có thí sinh khối A đạt từ 28 điểm trở lên cao nhất cả nước. Các thi sinh của Thanh Hóa đạt điểm thi từ 28,05 điểm trở lên gồm: Vũ Đức Anh, Trường THPT Quảng Xương 1 đạt 29,05 điểm (Toán 9,8; Vật lý 9,25; Hóa học 10 điểm). Nguyễn Thị Ngọc Mai, Trường THPT Triệu Sơn II đạt 28,80 điểm. Trần Khánh Linh, Trường THPT Thiệu Hóa, đạt 28,60 điểm. Lê Đình Nam, Trường THPT Triệu Sơn V, đạt 28,35 điểm. Ngô Hùng Mạnh, Trường THPT Quảng Xương 1, đạt 28,30 điểm. Nguyễn Duy Hoàng Anh và Nguyễn Hữu Hiệu, Trường THPT Ba Đình (huyện Nga Sơn), lần lượt đạt 28,15 và 28,10.

Cùng đạt 28,05 điểm có Mai Văn Tiến, Trường THPT chuyên Lam Sơn; Lê Thị Thùy, Trường THPT Lê Văn Hưu (huyện Thiệu Hóa); Vũ Bá Lượng, Trường THPT Hoằng Hóa IV; Phạm Đình Minh, Trường THPT Quảng Xương II.

 Riêng Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương I) đạt 29,05 điểm là thủ khoa khối A của cả nước trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.

Ấn tượng điểm thi THPT Quốc gia của quán quân Olympia Nguyễn Hoàng Cường

Quán quân cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm 18 Nguyễn Hoàng Cường (THPT Hòn Gai) đã tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và có tổng điểm 6 môn thi là 53,4, trong đó môn Ngoại ngữ có điểm gần tuyệt đối.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng