Đoàn thanh niên Bệnh viện làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An và Trung tâm Y tế Hoàng Mai đã làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình tiếp xúc, khám chữa bệnh đối với nhân viên y tế.

Đoàn thanh niên Bệnh viện làm kính chắn giọt bắn chống dịch COVID-19

Tận dụng thời gian nghỉ giải lao, Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An đã chung sức, cùng nhau làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo dịch COVID-19 cho nhân viên, đội ngũ y tế. Đến thời điểm hiện tại, Đoàn thanh niên Bệnh viện đã làm được trên 200 kính chắn giọt bắn.

 
Video Chi đoàn Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An hướng dẫn làm kính chắn giọt bắn.
Đồng chí Nguyễn Đậu Quế Hương - Bí thư Thị đoàn cho biết: “Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đã xuất hiện tình trạng lây nhiễm chéo, một số nhân viên y tế tại bệnh viện Trung ương cũng đã nhiễm dịch, chính vì thế các đoàn viên Bệnh viện đã nghiên cứu và triển khai làm kính chắn giọt bắn phòng tránh lây nhiễm chéo”.
Chống dịch COVID-19, Đoàn thanh niên Bệnh viện sáng chế làm kính chắn giọt bắn - ảnh 1 Đoàn thanh niên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An

Loại kính này được làm từ đoạn ốp nhựa dây diện, tấm kính nhựa mê ca trong suốt và ít ốc vít, băng dính, chi phí rất ít chỉ khoảng 6.000 đồng/cái. Ưu điểm của kính chống giọt bắn này vừa đảm bảo được việc ngăn chặn các giọt bắn, vừa có tính thẩm mỹ, tiện lợi, không gây cản trở quá trình làm việc của y bác sỹ.

Bằng sự sáng tạo, khéo léo của mình, các đoàn viên Bệnh viện ĐKKV Tây Bắc Nghệ An đã chế tạo thành công hơn 200 kính chắn giọt bắn, chủ yếu phục cho các cán bộ, nhân viên của bệnh viện.

Chống dịch COVID-19, Đoàn thanh niên Bệnh viện sáng chế làm kính chắn giọt bắn - ảnh 2 Chi đoàn Trung tâm Y tế Hoàng Mai triển khai làm kính chắn giọt bắn trong thời gian giải lao. 

Tại Trung tâm Y tế Hoàng Mai, chi đoàn cũng đã triển khai làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo dịch COVID-19. “Sau gần 2 giờ nghiên cứu và triển khai, các đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã chế tạo thành công gần 120 kính chắn giọt bắn. Dự kiến, chi đoàn sẽ làm thêm khoảng 500 chiếc kính chắn giọt bắn”, đồng chí Hồ Thị Hương - Bí thư Chi đoàn Trung tâm Y tế Hoàng Mai thông tin.

Chống dịch COVID-19, Đoàn thanh niên Bệnh viện sáng chế làm kính chắn giọt bắn - ảnh 3 Số lượng kính làm ra chủ yếu phát cho đội ngũ y, bác sỹ, điều dưỡng, nhân viên bệnh viện.

Hiện tại, số kính này đã được trang bị cho toàn thể cán bộ, nhân viên và các đoàn viên, thanh niên của Trung tâm Y tế Hoàng Mai. Ngoài sản xuất phục vụ cho Trung tâm thì Chi đoàn sẽ sản xuất tặng, hướng dẫn cách làm cho các bệnh viện khác trên địa bàn của đơn vị và huyện lân cận.

Thăm, động viên Đoàn viên, thanh niên trên ‘tuyến đầu’ phòng chống dịch

Tối 26/3, nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Đoàn, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Phan Ngọc Thọ đã đi thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia hoạt động tình nguyện tại các chốt kiểm soát y tế, dịch bệnh trên địa bàn tỉnh này. Cùng đi có anh Trần Gia Công, Ủy viên Thường vụ T.Ư, Bí thư Tỉnh Đoàn TT-Huế.

Hãy nuôi dưỡng khát vọng

Xuyên suốt buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) cả nước là thông điệp về khát vọng vươn lên của thanh niên Việt Nam, khát vọng được sẻ chia, sáng tạo và cống hiến vì một Việt Nam phát triển trong tương lai không xa.

Tháng Thanh niên khác lạ do dịch COVID-19

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cho biết: Tháng Thanh niên năm nay khác lạ. Tuy nhiên, dù khác lạ do dịch COVID -19 tác động không làm nản lòng, chùn bước của thanh niên chúng ta. Các bạn đoàn viên thanh niên vẫn thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của mình để cùng Đảng, đất nước, Chính phủ đẩy lùi dịch bệnhh.

Đoàn thanh niên bệnh viện làm kính chắn giọt bắn phòng COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của dịch virus COVID-19, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh và Bệnh viện thị xã Kỳ Anh đã làm kính chắn giọt bắn để phòng chống lây nhiễm chéo trong quá trình tiếp xúc, khám chữa bệnh đối với nhân viên y tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng