Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe'

TPO - Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 46 năm 2019 đã công diễn chương trình văn nghệ quốc gia với nhiều tiết mục giới thiệu văn hoá vùng miền đất nước, trong đó gắn với vùng cao phía Bắc có "Để Mị nói cho mà nghe".

Ảnh: Xuân Tùng
Ảnh: Xuân Tùng
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 1 Tối 19/10, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) lần thứ 46 năm 2019 tổ chức họp báo và giới thiệu chương trình văn nghệ quốc gia. Tại chương trình đã giới thiệu 28 gương mặt thanh niên ưu tú tham dự Đoàn SSEAYP Việt Nam năm nay. Ảnh: Xuân Tùng
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 2 Chương trình năm nay diễn ra từ ngày 23/10 đến 13/12, đi qua các nước: Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Myanmar, Malaysia. Năm nay, các đại biểu thanh niên chọn chủ đề “Dear Việt Nam”.
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 3 Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã chuẩn bị nhiều nội dung quan trọng để thể hiện bản lĩnh và tri thức của tuổi trẻ Việt Nam. Trong tối 19/10, đoàn đã biểu diễn đêm văn nghệ quốc gia.
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 4 Lồng ghép câu chuyện của những người trẻ về tình bạn, tình yêu, đêm văn nghệ quốc gia của Đoàn SSEAYP Việt Nam 2019 đã giới thiệu đi qua ba miền Bắc - Trung - Nam.
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 5 Vùng đồng bằng bắc bộ với điệu múa quạt, áo mớ ba mớ bảy
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 6 Vùng miền núi phía Bắc, các đại biểu đã mang đến sự vui nhộn bằng giai điệu của bài hát được nhiều người trẻ biết đến: "Để Mị nói cho mà nghe"
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 7
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 8
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 9
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 10
Đoàn Việt Nam tham dự Tàu Đông Nam Á - Nhật Bản cover 'Để Mị nói cho mà nghe' - ảnh 11 Vùng sông nước Nam bộ

'Hội chứng' sau đi tàu thanh niên SSEAYP

Hội chứng sau tham gia tàu thanh niên SSEAYP kéo dài, có sức lan tỏa lớn trong cộng đồng của tàu và tất cả các quốc gia ở trong khu vực. Các đại biểu xem việc đó như sự kết nối, chia sẻ lẫn nhau của từng thế hệ tham gia tàu và mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trong hợp tác, phát triển với nhau. Đó là chia sẻ của Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong.
 

Tại chương trình, đoàn cũng đã công bố video "Dear Vietnam - Việt Nam thân thương", trong đó nhiều cảnh quay thể hiện hình ảnh người trẻ mang tinh thần đương đại hoà quyện cùng hơi thở của một Việt Nam hiện đại. 

  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng