Giải mã 'Di chúc Bác Hồ', nam sinh TP Hồ Chí Minh ngược dòng nhất Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, nam sinh đến từ thành phố Hồ Chí Minh từ vị trí trót đoàn đã vươn lên dẫn đầu khi giải thành công từ khoá chướng ngại vật "Di chúc Bác Hồ" để tạo đà dẫn đầu và giành được vòng nguyệt quế.

Giải mã 'Di chúc Bác Hồ', nam sinh TP Hồ Chí Minh ngược dòng nhất Olympia

Cuộc thi tháng 3 quý 4 phát sóng chiều 1/9 là cuộc thi tháng cuối cùng của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19. Tranh tài trong cuộc thi này là 4 thí sinh: Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP Hồ Chí Minh), Võ Thành Trung (THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang), Lại Quốc Trung (THPT Đông Thành, Quảng Ninh), Trần Lệ Mỹ (THPT Yên Lập, Phú Thọ).

Mở màn cuộc leo núi, các thí sinh không khá thoải mái, tự tin vì đây đã là cuộc thi thứ 2 các bạn tham gia. Khưu Minh Khoa là người đầu tiên thi đấu nhưng không suôn sẻ khi chỉ giành được 30 điểm. Thí sinh Thành Trung được 70 điểm, Quốc Trung 60 điềm và Lệ Mỹ 30 điểm.

 Tuy có phần xuất phát chậm, nhưng Minh Khoa đã nhanh chóng bứt phá ngay phần thi tiếp theo - Vượt chướng ngại vật. Từ khoá vượt chướng ngại vật cuộc thi tháng cuối cùng này có 11 chữ. Sau hàng ngang đầu tiên có đáp án "Đoàn kết" và hình ảnh đầu tiên được lật mở, Minh Khoa đã có tín hiệu trả lời từ khoá.

Đáp án "Di chúc Bác Hồ" đã đưa Minh Khoa lên vị trí dẫn đầu với số điểm 100. Tiếp đến, Võ Thành Trung bám sát với số điểm 80, Lại Quốc Trung 70 điểm, Trần Lệ Mỹ 40 điểm.

 Phần thi Tăng tốc gay cấn hơn khi Thành Trung bám đuổi Minh Khoa và chỉ cách biệt 10 điểm. Còn Quốc Trung, Lệ Mỹ có phần "hụt hơi".

Ở phần thi Về đích, Minh Khoa chọn gói câu hỏi 40 điểm, trả lời chính xác 2/3 câu hỏi, song để mất điểm ở câu sử dụng ngôi sao hy vọng. Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Minh Khoa là Thành Trung chọn gói câu hỏi 60 điểm, nhưng để mất điểm vào tay Minh Khoa và Quốc Trung.

Kết quả, Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP Hồ Chí Minh) giành vòng nguyệt quế với 230 điểm. Lại Quốc Trung (THPT Đông Thành, Quảng Ninh) lội ngược dòng thành công giữ vị trí thứ hai, với 185 điểm. Tiếp đến, Võ Thành Trung (THPT Chuyên Tiền Giang, Tiền Giang) được 150 điểm; Trần Lệ Mỹ (THPT Yên Lập, Phú Thọ) được 10 điểm.

Giải mã 'Di chúc Bác Hồ', nam sinh TP Hồ Chí Minh ngược dòng nhất Olympia - ảnh 1 Khưu Minh Khoa giành giải nhất cuộc thi tháng cuối cùng Đường lên đỉnh Olympia. Ảnh: FBCT

Cuộc thi Quý 4 Olympia 2019 cũng đã xác định 4 thí sinh, gồm: Đoàn Nam Thắng (THPT Chuyên Nguyễn Du, Đắk Lắk), Nguyễn Đức Hiếu (THPT Chuyên Thái Bình, Thái Bình), Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương), Khưu Minh Khoa (THPT Bùi Thị Xuân, TP. Hồ Chí Minh)

Màn giới thiệu phụ huynh có '1-0-2' của kỷ lục gia Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia không chỉ là nơi để các thí sinh tranh tài hướng đến vòng nguyệt quế vinh quang mà còn thực hiện giấc mơ bình dị nhiều ý nghĩa. Mới đây giấc mơ “lên sóng” của thí sinh đã thành hiện thực, nhưng có phần “sạn” kỹ thuật chương trình.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá