DMCA.com Protection Status

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên

TPO - Theo thỏa thuận ký kết, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ hỗ trợ đào tạo để các vận động viên có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp nếu có nguyện vọng; cấp vốn và tư vấn đối với các dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao của các vận động viên sau khi họ không còn thi đấu và muốn mở doanh nghiệp...

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên

Chiều 28/12, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh và Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng ký thỏa thuận về việc "Tạo việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho các vận động viên của Thể thao Việt Nam sau khi không còn thi đấu chuyên nghiệp"; trao tặng quà cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Sea Games 30.

Dự lễ ký kết có Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn.
Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên - ảnh 1 Lễ ký kết giữa hai đơn vị. Ảnh: Xuân Tùng

Theo đó, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tổng cục Thể thao Thể thao thỏa thuận vì sự phát triển chung, trong thời hạn 10 năm, từ năm 2020 -  2030, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam phát động Doanh nhân trẻ cả nước nhận hướng dẫn, đào tạo dạy nghề, hỗ trợ khởi nghiệp, tạo công ăn việc làm cho các vận động viên thôi không còn thi đấu chuyên nghiệp và có nhu cầu tìm kiếm các công việc phù hợp.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam hỗ trợ vốn khởi nghiệp cho vận động viên - ảnh 2
Các nội dung hỗ trợ gồm: Hỗ trợ đào tạo việc làm cho các vận động viên tại các bộ phận có tính chất liên quan đến thể thao tại các doanh nghiệp hội viên của Hội Doanh nhân trẻ việt Nam. Hỗ trợ đào tạo để các vận động viên có cơ hội chuyển đổi nghề nghiệp nếu có nguyện vọng làm việc tại các doanh nghiệp của hội viên Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tại các địa bàn nơi vận động viên đang sinh sống và làm việc. Hỗ trợ cấp vốn cũng như tư vấn đối với các dự án khởi nghiệp mang tính khả thi cao của các vận động viên sau khi họ không còn thi đấu và muốn mở doanh nghiệp.

Trao thưởng các vận động viên đội tuyển điền kinh Việt Nam

Chiều 22/12/2019, tại trụ sở báo Tiền Phong, T.Ư Đoàn, Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, báo Tiền Phong và lãnh đạo Liên đoàn điền kinh Việt Nam phối hợp tổ chức lễ trao thưởng các vận động viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam thi đấu giành thành tích xuất sắc tại Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 30 năm 2019 tại Philippines.

Ánh Viên nhận giải nữ vận động viên hay nhất ở SEA Games 30

Sau 11 ngày thi đi đấu chính thức, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games) lần thứ 30 đã khép lại bằng lễ bế mạc diễn ra vào 17h15 chiều nay (11/12) tại sân Philippine Center. 

Vingroup tặng thưởng tất cả vận động viên VN giành huy chương tại Sea Games

Mỗi thành viên của Đội tuyển bóng đá nữ được tặng 01 xe máy VinFast Klara S trị giá 39,9 triệu đồng và 20 triệu tiền thưởng; HLV Mai Đức Chung được tặng 01 ô tô VinFast Lux A trị giá 1,35 tỷ đồng.

Hành trình 'khởi nghiệp' đầy khó khăn của doanh nhân 9X mê 'hàng hiệu'

Từ chỗ là admin của 1 group lớn trên facebook về hàng hiệu, cô gái 9X ấy lập công ty, mở cửa hàng rồi ra sàn thương mại điện tử với mong muốn cháy bỏng “kết nối các tín đồ hàng hiệu”.

Bất ngờ xuất hiện doanh nhân trẻ Sao Đỏ thứ 11

Trong Lễ kỷ niệm 20 năm giải thưởng Sao Đỏ và trao giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2019 đã bất ngờ xuất hiện doanh nhân trẻ Sao Đỏ thứ 11.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng