DMCA.com Protection Status

Kịp thời đến bệnh viện hiến máu cứu sản phụ

TP - Với tinh thần tình nguyện “giọt máu cho đi, cuộc đời ở lại”, thành viên câu lạc bộ ngân hàng máu sống ở nhiều địa phương đã kịp thời đến bệnh viện trong đêm để hiến máu cứu người, giúp nhiều mảnh đời ở lại.

Thiếu úy Trần Phúc Thắng (Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) hiến máu cứu người, tối 5/9 Ảnh: PV
Thiếu úy Trần Phúc Thắng (Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) hiến máu cứu người, tối 5/9 Ảnh: PV

Mới đây, tối 5/9, chị Hồ Thị Thanh Tâm (Bí thư Đoàn xã Sơn Trung) và thiếu úy Trần Phúc Thắng (Công an huyện Hương Sơn) đã kịp thời đến Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) hiến máu cứu sống sản phụ Trần Thị Yến. Sản phụ Yến mổ đẻ lần hai, bị chảy máu nhiều, phải truyền máu gấp. Chị Yến thuộc nhóm máu B, nếu không có đủ máu để truyền chị sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng. Rất may với sự cho máu kịp thời của thiếu úy Thắng và chị Tâm, sản phụ Yến đã được cứu sống. Đây là lần thứ 6 anh Thắng hiến máu và lần thứ 7 chị Tâm hiến máu.

Trước đó, cuối tháng 7, anh Cam Thanh Toản, thành viên Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống huyện Xín Mần (Hà Giang) cũng kịp thời đến Bệnh viện Đa khoa huyện hiến máu giúp sản phụ Giàng Thị Váng (39 tuổi, xã Nàn Ma) thoát khỏi nguy kịch. Chị Váng mang song thai, bị tiền sản giật. Với số máu kịp thời của anh Toản, sản phụ Váng được cứu sống, “mẹ tròn con vuông” với hai bé gái được đặt tên Hoa và Hồng.

Anh Toản cho biết, đây là lần thứ hai anh hiến máu. Trước đó anh đã hiến máu cứu mẹ mình trong hoàn cảnh cấp cứu. “May mắn tôi cùng nhóm máu AB với mẹ và có thêm lượng máu của Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống tỉnh Hà Giang, mẹ tôi được mổ thoát cơn nguy kịch. Điều này đã thôi thúc tôi đăng ký làm thành viên ngân hàng máu sống, dù công việc giao hàng thường xuyên di chuyển”, anh Toản nói.

Hàng trăm người tình nguyện hiến máu hỗ trợ các bệnh viện tại Huế

Đây là đợt hiến máu tình nguyện thứ 7 trong năm 2020 tại địa bàn thị xã Hương Thủy, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu cứu người của Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế trong thời gian cao điểm phòng chống dịch COVID-19, đồng thời, để khắc phục tình trạng thiếu hụt nguồn máu cứu người tại các bệnh viện ở Huế.

Nữ cán bộ Dân vận 30 lần tham gia hiến máu tình nguyện

Chị Nguyễn Thị Thu Oanh (38 tuổi), đang công tác tại Ban Dân vận Huyện uỷ Cù Lao Dung (Sóc Trăng) đã 30 lần tham gia hiến máu. Chị được Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của huyện, tỉnh biểu dương, khen thưởng vì có thành tích trong công tác hiến máu tình nguyện.

Chàng trai 24 tuổi và 23 lần hiến máu tình nguyện cứu người

Tuy còn rất trẻ nhưng Lê Hồng Đông ở xã Nguyệt Ấn, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa đã 23 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trong đó có 1 lần hiến tiểu cầu.

Hàng trăm đoàn viên Tập đoàn Than TKV hiến máu tình nguyện

Sáng 2/8, tại TP Cẩm Phả (Quảng Ninh), Đoàn Than Quảng Ninh phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TP Cẩm Phả và Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2020.

Hơn 200 nhân viên y tế hiến máu cứu người

Ngày 22/7, hơn 200 nhân viên y tế bệnh viện (BV) quận Thủ Đức đã tham gia hiến máu nhân đạo cứu người. Nghĩa cử cao đẹp của những người mặc blouse trắng đã thuyết phục gần 100 thân nhân đang nuôi bệnh tại cơ sở y tế này cùng tham gia. Chương trình do Trung tâm hiến máu nhân đạo TPHCM và BV quận Thủ Đức cùng phối hợp tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng