Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia

TPO - Trong cuộc đua gay cấn ở chặng đua nước rút Về đích, nam sinh đến từ Lâm Đồng Nguyễn Lê Lâm Phúc tận dụng tốt lượt thi của bản thân và một lần giành trọn số điểm từ lượt thi của đối thủ khác để giành chiến thắng chung cuộc. Điều này giống như Lâm Phúc có đến hai lượt thi về đích.

Nam sinh Lâm Đồng có hai lượt thi về đích giành vòng nguyệt quế Olympia

Cuộc thi tuần đầu tiên tháng 3 quý I Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 22/11) có bốn thí sinh tranh tài: Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chân Văn Liêm, Cần Thơ), Đỗ Hồng Quân (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) và Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang).

Trong phần thi khởi động các thí sinh tỏ ra có sự ngang ngửa khi khoảng cách điểm số không nhiều. Hồng Quân đã vươn lên dẫn đầu khi ghi được 90 điểm. Lâm Phúc tạm xếp thứ hai với 80 điểm; tiếp đến Khánh Huyền 70 điểm, Vân Khánh 60 điểm.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa gồm 7 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi Bài thơ nào của Xuân Quỳnh đã gửi gắm nỗi khắc khoải của người phụ nữ trong tình yêu với những câu thơ: "Lòng em nhớ đến anh/Cả trong mơ còn thức"? Chỉ có hai thí sinh đưa ra đáp án "Sóng" là Lâm Phúc và Khánh Huyền.

Ngay khi góc hình ảnh gợi ý được mở, Lâm Phúc đã nhấn chuông trả lời từ khóa và đưa ra đáp án chính xác là "Ánh sáng" để có thêm 80 điểm, vươn lên dẫn đầu.

Phần thi Tăng tốc ghi nhận sự bứt phá của Hồng Quân khi ghi được 110 điểm để chiếm vị trí thứ hai trong đoàn đua với 200 điểm. Lâm Phúc vẫn giữ vị trí dẫn đầu 230 điểm; Khánh Huyền xếp thứ ba với 150 điểm, tiếp đến Vân Khánh 80 điểm.

Phần thi Về đích, Lâm Phúc là người thi đầu tiên đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 10 và chọn ngôi sao câu hỏi cuối cùng. Cậu bị trừ điểm ở câu hỏi đầu tiên khi để Hồng Quân có cơ hội trả lời; ghi được điểm câu thứ hai, nhưng lại mất điểm ở câu cuối cùng có chọn ngôi sao hy vọng. Lâm Phúc về chỗ với 230 điểm.

Hồng Quân là người thứ hai bước vào phần thi, đã lựa chọn gói câu hỏi 10 - 10 - 20 và ngôi sao hy vọng ở câu đầu tiên. Trả lời chính xác hai câu đầu tiên và trả lời sau câu cuối cùng, Hồng Quân vươn lên dẫn đầu với 240 điểm.

Khánh Huyền bước vào ứng thí với lựa chọn gói câu hỏi 10 - 20 - 20, nhưng không thành công. Cả ba câu hỏi của cô đều để Lâm Phúc ghi được điểm.

Vân Khánh là người thi cuối cùng, lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 và không thành công; trong đó câu cuối để Hồng Quân ghi được điểm.

Kết quả, Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng) giành được vòng nguyệt quế với 280 điểm. Đỗ Hồng Quân (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) về nhì với 270 điểm. Xếp thứ ba, Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chân Văn Liêm, Cần Thơ) 95 điểm, Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang 1, Bắc Giang) 70 điểm.

Nhấn chuông trả lời vu vơ, nam sinh giành vé thi quý Đường lên đỉnh Olympia

Sau cú nhấn chuông giành quyền trả lời đậm ý đồ chiến thuật hơn là nâng điểm số và đưa ra đáp án có phần vu vơ về các nội dung của phương châm phòng chống thiên tai, nam sinh Hưng Yên Trần Tuấn Linh đã giành vòng nguyệt quế cùng tấm vé thi quý II; đồng thời khiến Vũ Công Thành ngậm ngùi về nhì khi chỉ cách 5 điểm.

Đồng môn Quán quân Olympia năm thứ 20 lập kỷ lục phần thi tăng tốc tại Olympia 21

Học cùng trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) với quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20, nam sinh Trần Đức Trung đã ghi dấu ấn với chiến thắng giòn giã với số điểm cao 330 điểm; là người đầu tiên của Olympia 21 đạt số điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc.

Suy luận từ 'Hồ thiên nga', 10X bứt phá giành vòng nguyệt quế Olympia

Suy luận từ đáp án "Hồ thiên nga", 10X TP Hồ Chí Minh Ngô Đức Trung vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi tạo lợi thế trong hành trình chinh phục vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia.

 

Nam sinh ‘nhanh như điện’, xác lập điểm kỷ lục Olympia 21

Màn chào hỏi mang lại nhiều tiếng cười với ước mơ đẹp tranh, danh tiếng vợ đẹp con khôn; khả năng trả lời nhanh như chảo chớp giành điểm kỷ lục ở phần thi khởi động và xác lập kỷ lục tổng điểm 400 tại Olympia 21. Đó là ấn tượng của nam sinh Vũ Công Thành - trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng