DMCA.com Protection Status

Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu

TPO - Trong hai ngày 27-28/11, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn cầu lần II năm 2019 đã diễn ra nhiều hoạt động với mục tiêu kết nối và phát huy chất sám, trí tuệ của lực lượng trí thức trẻ Việt vì sự phát triển bền vững của đất nước. Sự trẻ trung và những nụ cười đã luôn lấp lánh tại Diễn đàn.

Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 1 Trong hai ngày 27-28/11, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam tiêu biểu toàn cầu lần II năm 2019 đã diễn ra nhiều hoạt động với mục tiêu kết nối và phát huy chất sám, trí tuệ của lực lượng trí thức trẻ Việt vì sự phát triển bền vững của đất nước.
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 2 236 đại biểu, có độ tuổi không quá 35, có quốc tịch Việt Nam (hoặc gốc Việt Nam) đến từ 23 quốc gia, vùng lãnh thổ có các nghiên cứu, các giải pháp, sáng kiến hoặc kinh nghiệm thực tiễn phù hợp với các nội dung của Diễn đàn.
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 3 Diễn đàn đã thảo luận và đề xuất các giải pháp tập trung vào 4 nội dung chính gồm: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu; công nghệ và quản lý trong nền kinh tế số; nâng cao năng suất lao động và đảm bảo công bằng xã hội. 79 đề xuất, khuyến nghị chính được các đại biểu tổng hợp
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 4 Diễn đàn đã góp phần mở rộng hơn nữa Mạng lưới Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 5 Không chỉ đóng góp tâm sức vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước, các đại biểu còn lan tỏa tinh thần trẻ trung, cởi mở và tình yêu quê hương đất nước.
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 6 Dù có những hoạt động thảo luận chuyên môn, chia sẻ và phản biện các ý tưởng, giải pháp, song Diễn đàn vẫn tạo được không khí thoải mái, cởi mở. Nhiều nụ cười rạng rỡ đã có trong các hoạt động tại Diễn đàn.
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 7
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 8
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 9
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 10
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 11
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 12
Người Việt trẻ rạng ngời ở Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu - ảnh 13

Trí thức trẻ Việt Nam đề xuất 79 khuyến nghị phát triển đất nước

Phát biểu tại phiên Bế mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần II năm 2019, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Lê Quốc Phong cho biết: Diễn đàn đã có hơn 41 tham luận được trình bày, 211 ý kiến phát biểu, 79 đề xuất khuyến nghị chính. Những khuyến nghị sẽ được tổng hợp để trình lên các cơ quan Đảng, Nhà nước xem xét để trên cơ sở đó tiếp tục phát triển hoặc áp dụng vào thực tiễn.

Trí thức trẻ Việt Nam hiến lời giải bài toán dân số vàng

Đại biểu tham dự Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019 đã có những chia sẻ với Tiền Phong về những suy nghĩ, đề xuất tận dụng tốt nhất thời kỳ dân số vàng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

Trí thức trẻ xinh đẹp hiến kế xây dựng nhân lực chất lượng từ người yếu kém

Trong khuôn khổ Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II năm 2019, các trí thức trẻ Việt Nam đã đề xuất nhiều sáng kiến, giải pháp "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao" như mô hình giáo dục SARE nhằm kích thích sự ham học của học sinh yếu kém; gây quỹ học bổng, giáo dục khởi nghiệp trong nhà trường...

 

Trí thức trẻ chung tay ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu

Việt Nam hiện đang là 1 trong 10 quốc gia sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu; Việt Nam nằm trong 20 quốc gia có lượng rác thải nhựa không được xử lý, có 787 đô thị với 300.000 m3 nước thải ngày/đêm nhưng hầu hết chưa được xử lý. Đây là những con số cảnh báo về môi trường được TS Khưu Thùy Dương chia sẻ tại tổ thảo luận về chủ đề: “Bảo vệ tài nguyên môi trường và ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu”.

Toàn cảnh lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II

Ngày 27/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ II, năm 2019. Các trí thức trẻ Việt Nam ở trong nước và nhiều nước trên thế giới đã cùng tề tựu để chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức vì mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng