'Nhà leo núi' Lưu Đào Dũng Trí là học sinh giỏi, khiêm tốn

TPO - Thầy Hà Duy Hưng, giáo viên chủ nhiệm lớp Toán 1, Trường THPT Chuyên đại học Sư phạm Hà Nội tiết lộ, Lưu Đào Dũng Trí là học sinh giỏi Toán, yêu thích Lịch sử, ham khám phá và rất khiêm tốn.

Thầy trò lớp 12 Toán 1, rường THPT Chuyên đại học Sư phạm Hà Nội mang cup đến cổ vũ cho thí sinh tại điểm cầu.
Thầy trò lớp 12 Toán 1, rường THPT Chuyên đại học Sư phạm Hà Nội mang cup đến cổ vũ cho thí sinh tại điểm cầu.

Tại điểm cầu trường THPT Chuyên Sư phạm Hà Nội, ngôi trường thí sinh Lưu Đào Dũng Trí đang theo học, không khí cổ vũ cho cuộc thi đã sôi nổi, hào hứng từ sáng sớm. 

Thầy Phạm Minh Phương - Phó Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ, thầy trò nhà trường chờ đợi khoảnh khắc này từ lâu lắm rồi vì thế cảm xúc lúc này rất hồi hộp, vui sướng. Nếu Dũng Trí giành chiến thắng, đó sẽ là niềm vui quá lớn, thầy trò vỡ oà. Cũng theo thầy Phương, học sinh các thế hệ trước của nhà trường đã từng lọt vào vòng cuối nhưng năm nay là năm đầu tiên trường có thí sinh bước vào vòng chung kết.  

'Nhà leo núi' Lưu Đào Dũng Trí là học sinh giỏi, khiêm tốn - ảnh 1 Học sinh Trường chuyên Sư phạm Hà Nội "tiếp lửa" cho thí sinh.

Từ nhiều ngày nay, nhà trường đã chuẩn bị cho sự kiện quan trọng cầu truyền hình trực tiếp tại trường. Học sinh dàn dựng nhiều tiết mục chào mừng cuộc thi với tinh thần hào hứng, phấn khởi nhất. Năm nay, do để phòng chống dịch COVID-19, trường phải hạn chế số học sinh tham gia cổ vũ tại điểm cầu. Tuy nhiên, tất cả các khối lớp vẫn đầy khi thế cổ vũ cho thí sinh của trường mình. Trước khi Trí bước vào cuộc thi, nhà trường đã gặp gỡ động viên em. Trí cho biết, em đã rất tự tin, sẵn sàng bước vào “leo núi” một cách tốt nhất.

Cô Quách Phạm Thùy Trang- Bí thư Đoàn thanh niên nhà trường tin tưởng Dũng Trí sẽ tự tin hoàn thành tốt nhất phần thi của mình để trở thành chủ nhân của chiếc vòng nguyệt quế hôm nay. Cô nhắn nhủ: “Có Dũng, có Trí không nhất quá phí”.

Thí sinh giỏi Toán, ham mê Lịch sử

Có mặt tại điểm cầu Trường THPT Chuyên ĐH Sư phạm từ rất sớm để cùng học sinh lớp Toán 1 -K52 cổ vũ cho học sinh của mình, thầy Hà Duy Hưng, giáo viên chủ nhiệm lớp Toán 1, Trường THPT Chuyên đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, cảm xúc của mình lúc này khó có thể diễn tả hết được bằng lời. Vì Dũng Trí là học sinh đầu tiên mang cầu truyền hình trực tiếp về cho nhà trường.  Thầy và trò háo hức nhiều ngày qua. Sáng nay, nhiều bạn nhà xa đã thức dậy từ 4 giờ sáng để hoà vào đội hình cổ vũ, tiếp sức cho Trí thi đấu hết mình và hy vọng em sẽ giành chiến thắng.

'Nhà leo núi' Lưu Đào Dũng Trí là học sinh giỏi, khiêm tốn - ảnh 2 Dãy nhà D4 hôm nay ngập cờ hoa và rất đông học sinh đứng hành lang cổ vũ.

Cũng theo thầy Hưng, ở lớp, Dũng Trí là học sinh ít nói, hóm hỉnh, khiêm tốn, ít khi thể hiện khả năng hiểu biết của mình. Trí sinh ra trong gia đình được giáo dục nghiêm khắc từ nhỏ, từ khi vào THCS đã bộc lộ khả năng Toán, ham mê các môn học khác như Lịch sử, Tự nhiên và xã hội. Vào THPT, qua những giờ học đầu tiên, giáo viên cũng phát hiện đây là học sinh có sự hiểu biết rộng, ham học hỏi. “Nếu học sinh giành được chiến thắng hôm nay, phần thưởng của thầy chủ nhiệm sẽ là một bữa liên hoan cùng các thành viên trong lớp”, thầy Hưng nói.

Lớp 12 Toán 1 hôm nay trong màu áo cam đồng phục nhà trường được bố trí ở vị trí trung tâm để cổ vũ cho bạn học cùng lớp. Nguyễn Khánh Linh chia sẻ, lọt được vào vòng chung kết, Dũng Trí đến giờ này đã thể hiện rất tốt khả năng của mình. “Trong vòng thi quan trọng nhất, vòng thi chung kết hôm nay Linh và các bạn cùng lớp mong trí chuân bị tâm lý thật tốt để xuất sắc vượt qua tất cả các câu hỏi, mang về vòng nguyệt quế danh giá”, Khánh Linh nói. 

Nữ sinh Ninh Bình vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Giải mã chóng vánh hình ảnh bí mật ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, liên tục gặt điểm ở các phần thi còn lại, Nguyễn Thị Thu Hằng, nữ sinh Trường THPT Kim Sơn A (Ninh Bình) đã xuất sắc vượt qua Vũ Quốc Anh, Văn Ngọc Tuấn Kiệt và Lưu Đào Dũng Trí để trở thành nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20.

Tiết lộ tiền thưởng quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 sẽ nhận được 40.000 USD cùng với suất học bổng toàn phần tại trường đại học nước ngoài mà thí sinh lựa chọn theo học. Mức thưởng này cũng được áp dụng trong những năm tiếp theo.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng