DMCA.com Protection Status

Nhạc sỹ An Hiếu đoạt giải Nhất sáng tác về TNXP

TP - Ngày 15/7, tại TPHCM, diễn ra Lễ tổng kết, trao giải Cuộc vận động sáng tác ca khúc về chủ đề kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam (15/7/1950 - 15/7/2020) với sự tham dự của ông Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam, nguyên Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn; anh Bùi Quang Huy, Bí thư T.Ư Đoàn.

Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim trao giải Nhất cho tác giả An Hiếu 
Ảnh: NGÔ TÙNG
Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam Vũ Trọng Kim trao giải Nhất cho tác giả An Hiếu Ảnh: NGÔ TÙNG
Ban tổ chức đã nhận được tổng cộng 167 tác phẩm. Các tác phẩm thể hiện sự tri ân và niềm tự hào, cảm xúc trân quý của các tác giả đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ TNXP trong đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như đóng góp lớn lao trong quá trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.
Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho nhạc sỹ An Hiếu (Phó Chủ nhiệm khoa Quản lý Văn hóa, ĐH Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, Hà Nội) với tác phẩm “Sáng mãi ngọn lửa thanh niên xung phong”. Tác giả Nguyễn Duy Khoái (Hội Văn học Nghệ thuật Đà Nẵng) được trao giải Nhì với ca khúc “Thanh niên xung phong - Khúc hành ca mới”. Tác giả Võ Công Diên nhận giải Ba với tác phẩm “Mười bông hoa thầm lặng”. 
Chia sẻ tại buổi lễ, nhạc sỹ An Hiếu cho biết bản thân từng tham gia công tác Đoàn từ khi còn đi học. Khi trở thành giáo viên, anh đã trải qua thời gian hoạt động sôi nổi, tích cực của tuổi trẻ. “Đây chính là điều tiếp sức cho tôi trong các sáng tác về Đoàn, về thanh niên, sinh viên Việt Nam. Đồng thời giúp cho những ca từ trong các tác phẩm được gần gũi, sát thực với hoạt động thanh niên hơn”, nhạc sỹ An Hiếu nói.

Tuổi trẻ Hà Tĩnh thắp nến tri ân các Anh hùng, Liệt sĩ

Tối 14/7, hơn 500 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đã đến tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc để tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng, Liệt sỹ, cán bộ, chiến sỹ, cựu Thanh niên xung phong và nhân dân đã anh dũng hy sinh tại khu vực Ngã ba Đồng Lộc.

TNXP Hà Tĩnh phát huy truyền thống anh hùng, giáo dục lý tưởng cho thế hệ trẻ

Ngày 15/7, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Ngã ba Đồng Lộc.

Trao giải các ca khúc viết về truyền thống Thanh niên xung phong

Các nhạc phẩm là sự tri ân và niềm tự hào cũng như cảm xúc trân quý của các tác giả đối với sự hy sinh, cống hiến của các thế hệ thanh niên xung phong trong đấu tranh giành độc lập dân tộc, đóng góp lớn lao trong quá trình bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng