Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa

TPO - Những ngày cuối tháng 5, Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 lần thứ 11 đã đến với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào huyện đảo Trường Sa, cùng nhà giàn DK1 - thềm lục địa phía Nam thân yêu của Tổ quốc. Nhiều phần quà ý nghĩa, thiết thực đã được hành trình trao tận tay.

Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 1 Những ngày cuối tháng 5 trên tàu KN 490, Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 lần thứ 11 đã đến với cán bộ, chiến sĩ và đồng bào huyện đảo Trường Sa, cùng nhà giàn DK1 - thềm lục địa phía Nam thân yêu của Tổ quốc.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 2 Hành trình "Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương" do T.Ư Đoàn và Bộ Tư lệnh Hải quân phối hợp tổ chức; là hoạt động cụ thể hoá cuộc vận động “Nghĩa tình biên giới, biển đảo”; Chương trình phối hợp phát huy vai trò xung kích của thanh niên trong bảo vệ chủ quyền biển, đảo.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 3 Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 với 173 đại biểu tham dự đến từ nhiều cơ quan, tổ chức, địa phương khác nhau, với nhiều lứa tuổi, công việc khác nhau, trong đó độ tuổi trẻ chiếm một tỷ lệ lớn.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 4 Hành trình do Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy làm trưởng đoàn; Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân, Chỉ huy Hành trình.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 5 Trong Hành trình, các đại biểu đã đến thăm 10 điểm đảo thuộc huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc, như: Song Tử Tây, Đá Nam, Đá Thị, Sơn Ca, Sinh Tồn Đông, Len Đao, Đá Đông A, Trường Sa Đông, Đá Tây C và Trường Sa. Đồng thời đến thăm nhà giàn DK1 thuộc thềm lục địa phía Nam của đất nước.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 6 Đoàn đại biểu Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đã có những hoạt động xã hội như thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và đồng bào huyện đảo Trường Sa. Bên cạnh các phần quà như nhu yếu phẩm còn có các hạt giống, rau mầm, hoa tươi, xe đạp, máy làm mát không khí, ti vi...
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 7 Được biết, tổng số tiền và quà tặng do các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân quyên góp ủng hộ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân quần đảo Trường Sa gần 1, 5 tỷ đồng.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 8 Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy - Trưởng đoàn Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương trao tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên các đảo.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 9 Chuẩn đô đốc Ngô Văn Thuân, Phó Chủ nhiệm chính trị Quân chủng Hải quân, Chỉ huy Hành trình trao tặng quà trong hành trình thăm các đảo
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 10  
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 11  
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 12  
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 13 Trong hành trình, đoàn đã đến thăm hỏi và động viên, tặng quà cho hộ gia đình đang sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc. Nhiều món quà thiết thực hỗ trợ cuộc sống đã được trao tặng.
Nhiều quà tặng thiết thực tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa - ảnh 14 Trên đảo Trường Sa, đoàn hành trình đã trồng 129 cây tra trên đảo Trường Sa Lớn nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019).

Khởi hành Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019

Chiều 20/5, tại Cam Ranh (Khánh Hoà), Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 do T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải Quân khởi hành đến thăm cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. 

 

Đêm nhạc giữa trùng dương Tổ quốc

Trong Hành trình Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương năm 2019 đến với huyện đảo Trường Sa thân yêu của Tổ quốc, tối 21/5 đã diễn ra chương trình giao lưu văn nghệ. Các tiết mục văn nghệ, ảo thuật do các đại biểu tự biên tự diễn đã mang đến không khí sôi động.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng