Những kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19

TPO - Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 chuẩn bị bước vào trận 53 - trận chung kết năm để phân định ngôi vị quán quân. Trải qua 52 trận đấu, mùa Olympia 19 đã ghi nhận nhiều kỷ lục, trong đó có kỷ lục đi vào lịch sử cuộc thi.

Nguyễn Bá Vinh - thí sinh Olympia 19 là một trong ba người đạt được tổng điểm cao nhất trong lịch sử cuộc thi
Nguyễn Bá Vinh - thí sinh Olympia 19 là một trong ba người đạt được tổng điểm cao nhất trong lịch sử cuộc thi

Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 chuẩn bị bước vào trận 53 - trận chung kết năm để phân định ngôi vị quán quân. Trải qua 52 trận đấu, Olympia 19 đã ghi nhận nhiều kỷ lục trong mùa thi về điểm số.

Hành trình nổi bật của 4 ứng viên vô địch chung kết năm Olympia năm thứ 19

Trận Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 diễn ra ngày 15/9 hứa hẹn là cuộc đua tranh giữa các thí sinh ngang tài ngang sức đến từ bốn trường chuyên của Nghệ An, Khánh Hoà, Cần Thơ và Đắk Lắk. Đây cũng là bốn tỉnh có cầu truyền hình trực tiếp trận chung kết.

 

 Điểm tuyệt đối Khởi động

 Trong vòng 1 phút, mỗi thí sinh khởi động với tối đa 12 câu hỏi. Mỗi câu trả lời đúng được 10 điểm. Mùa thi này chỉ có một thí sinh đạt điểm tuyệt đối phần thi Khởi động, đó là Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh, Nghệ An) trong trận thi tuàn 3 tháng 3 quý II. Phương nhất tuần với 330 điểm; nhất Tháng 3 quý II với 260 điểm và dừng bước ở cuộc thi Quý với vị trí thứ hai, 270 điểm.

'Hot boy Olympia' lập kỷ lục xoay rubik, điểm tuyệt đối khởi động

10X Nghệ An Nguyễn Xuân Phương (THPT chuyên Đại học Vinh) đã xác lập hai kỷ lục trong cuộc thi tuần 3 tháng 3 quý II Đường lên đỉnh Olympia khi giải khối rubik nhanh nhất và đạt điểm tuyệt đối 120 phần thi khởi động. Tiếp đó đã thể hiện phong độ xuất sắc để giành vòng nguyệt quế cuộc thi và ghi tên vào cuộc thi tháng.

Vượt chướng ngại vật

Có 10 thí sinh đạt được số điểm cao nhất 90. Đây là những thí sinh đã trả lời đúng một từ hàng ngang bất kì và trả lời đúng từ khóa chướng ngại vật của chương trình.

Những kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 - ảnh 1
Vua Tăng tốc

Phần thi này có 4 câu hỏi dưới dạng tư duy logic, 1 câu hỏi sắp xếp và 2 câu hỏi bằng video. Thời gian suy nghĩ 30 giây. Thí sinh trả lời cả bốn câu hỏi nhanh và đúng nhất sẽ nhận được 160 điểm. Mùa Olympia 19 có ba người đạt được số điểm tuyệt đối này.

Cấn Thái Hoàng (THPT Thạch Thất, Hà Nội) là một trong bốn thí sinh thi tuần đầu tiên của mùa Olympia 19; cũng là người nhập cuộc đầu tiên trong các phần thi. Không chỉ đạt được điểm tuyệt đối phần thi Tăng tốc, cậu còn nhất tuần với 290 điểm. Thái Hoàng dừng cuộc đua ở trận thi tháng 1 quý I.

Nguyễn Lê Gia Thịnh (THPT chuyên Vị Thanh, Hậu Giang) đạt điểm tuyệt đối Tăng tốc trận thi tuần 2 tháng 2 quý II. Đồng thời nhất cuộc thi tuần với 330 điểm. Gia Thịnh cũng dừng cuộc đua tại cuộc thi tháng 2 quý II.

Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) đạt điểm tuyệt đối Tăng tốc trong trận thi tháng 2 quý III, đồng thời giành giải nhất cuộc đua với 320 điểm.

Pha cán đích tốt nhất

 Phần thi Về đích, Nguyễn Bá Vinh là thí sinh ghi được điểm số cao nhất với 180 điểm trong trận thi tuần 3 tháng 2 quý III.

Không chỉ vậy, trong trận thi tuần này, Nguyễn Bá Vinh (THPT chuyên Lý Tự Trọng, Cần Thơ) còn ghi được tổng số điểm kỷ lục từ trước đến nay của Đường lên đỉnh Olympia: 460 điểm.

Ba nam sinh giữ kỷ lục tổng điểm cao nhất Đường lên đỉnh Olympia

460 là tổng điểm cao nhất thí sinh đạt được trong một cuộc thi của Đường lên đỉnh Olympia trong lịch sử 19 năm diễn ra. Đến nay đã có ba người đạt được tổng điểm kỷ lục này.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng