'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên

TPO - Jonna Jinton đã có một quyết định quan trọng trong đời cách đây 10 năm, đó là "bỏ phố về rừng". Kể từ đó, cô sống hạnh phúc an nhiên trong rừng, gần gũi với thiên nhiên.

'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 1 Jonna Jinton sinh năm 1989 tại Thụy Điển. Cô từng có cuộc sống sôi động ở thành phố Gothenburg.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 2 Nhưng rồi Jonna đã có quyết định thay đổi cuộc đời vào năm 2010: rời phố đi 1000 km về phía Bắc Thụy Điển, sống trong rừng gần gũi với thiên nhiên.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 3 Cô sống trong một ngôi nhà gỗ xưa cũ trong ngôi làng nhỏ Grundtjärn trong rừng. Ban đầu, Jonna sống cảnh không tiền, không điện thoại, không nghề nghiệp và cũng chẳng có dự định kế hoạch gì cho tương lai.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 4 Nhưng cũng kể từ lúc đó, cô gái tóc vàng trân trọng những điều nhỏ nhặt nhất - điều mà cô chưa từng nghĩ tới khi sống trong căn hộ ở thành phố lớn. 
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 5 Jonna Jinton viết blog hàng ngày chia sẻ về cuộc sống gần thiên nhiên của cô, chụp ảnh và học Kulning - những bài hát gọi bò của phụ nữ Thụy Điển đã có từ hàng trăm năm nay.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 6 Những vlog của cô trên YouTube thu hút hàng triệu lượt quan tâm chia sẻ của giới trẻ.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 7 Jonna Jinton bày tỏ hạnh phúc khi được sống gần cây cỏ hoa lá và tận hưởng không khí trong lành.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 8 Cô vừa làm đám cưới với chồng Johan Jinton vào năm ngoái giữa khung cảnh đồng quê mộc mạc giản dị.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 9
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 10
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 11 Giữa khung cảnh tuyết trắng đẹp như tranh vẽ, Jonna Jinton trông như "nữ hoàng băng giá" bước ra ngoài đời thực.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 12 Vlogger 30 tuổi được gọi là "Lý Tử Thất phiên bản Bắc Âu".
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 13 Jonna Jinton ngày ngày vẫn chia sẻ cuộc sống bình dị của cô trong ngôi làng xa xôi hẻo lánh phía Bắc Thụy Điển.
'Nữ hoàng băng giá' Thụy Điển rời phố về làng sống gần gũi với thiên nhiên - ảnh 14 "Nữ hoàng băng giá" 8x từng gây sốt với clip tắm trong nước lạnh âm độ C giữa băng giá.

Cặp chị em sinh đôi tốt nghiệp Harvard làm MC truyền hình

Học giỏi và xinh đẹp, hai chị em Yumeng và Yutong là những gương mặt đình đám khiến giới trẻ Trung Quốc ngưỡng mộ.

Nhớ học trò, thầy cô đại học Ngoại thương làm MV giữa mùa dịch Covid-19

Lấy cảm hứng từ ý tưởng “Thầy - Trò” là một “Cặp đôi hoàn hảo”, các thầy cô trường đại học Ngoại thương đã cùng thực hiện MV ca khúc “Perfect”, khiến các học trò thích thú.

Tiệm cà phê ở Vũ Hán miễn phí cho các bác sĩ chống dịch covid-19

Dù chỉ có 7 nhân viên ở cửa hàng, tiệm cà phê vẫn làm ra 500 cốc mỗi ngày để hỗ trợ đội ngũ y tế đang chiến đấu chống dịch viêm phổi cấp do covid-19.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng