DMCA.com Protection Status

Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

TPO - 150 sinh viên tình nguyện của Nghệ An được chia làm 6 đội đã thẳng tiến vào vùng tâm lũ Hà Tĩnh để hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả lũ lụt, sớm ổn định cuộc sống.

Sinh viên Nghệ An tình nguyện hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt
Sinh viên Nghệ An tình nguyện hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt

Ngay sau khi nhận được thông báo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc phát động tuyển tình nguyện viên tại các địa bàn xảy ra bão lũ, BTV Đoàn trường ĐH Vinh, ĐH SPKT Vinh đã thành lập 6 đội hình, mỗi đội 25 thành viên, nhanh chóng lên kế hoạch đi thẳng vào vùng khó khăn trong 2 ngày 23 và 24/10.

Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 1 Các sinh viên tình nguyện sẵn sàng lên đường

Dọc đường hành trình vào huyện Cẩm Xuyên, bạn Trần Thị Hà, 58B Luật Kinh tế đã không giấu nổi sự xúc động, “Nhìn những cánh đồng mênh mông nước, tài sản, hoa màu bị ngập hoàn toàn mới thấu hiểu được những khó khăn, vất vả của người nông dân. Trước những mất mát ấy, được chia sẻ với bà con là một niềm vui lớn đối với tuổi trẻ, chúng tôi thấy tự hào khi mình là những thanh niên tình nguyện”

Sau 2 giờ đồng hồ di chuyển, 2 đội tình nguyện của ĐH Vinh đã có mặt tại Trường Tiểu học Cẩm Thạch, Các bạn đã bắt tay ngay sắp xếp lại bàn ghế, rửa bùn đất, quét dọn sân trường, các phòng chức năng… Thầy giáo Trần Văn Thịnh, Hiệu phó nhà trường cho biết xã Cẩm Thạch được xem là vùng rốn lũ của huyện Cẩm Xuyên. Trận mưa lũ vừa rồi đã khiến trường ngập sâu từ 1,5-2m; 70m hàng rào và một phần mái che bị gió đánh sập; các cửa phòng học và nhà vệ sinh bị hư hỏng nặng.

Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 2 Khắc phục hậu quả lũ lụt

Tại thôn Cẩm Đồng, xã Cẩm Thạch, mưa lớn làm tuyến đường chính vào thôn vị ngập sâu, người dân bị cô lập trong nhiều ngày khiến đời sống của bà con trong thôn gặp nhiều khó khăn. Thuốc men và thực phẩm thiết yếu trợ giúp cho nhân dân đều phải chuyển bằng thuyền. Bác Nguyễn Văn Xu, một người dân cho biết: “Gần chục ngày qua bị nước ngập úng cô lập mới thấy được sự khó khăn, cực khổ. Nay được các bạn ĐVTN về giúp đỡ, bà con nhân dân rất mừng, chỉ mong mưa lũ mau qua, cho nhân dân sớm ổn định cuộc sống”.

 
Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 3 Dọn dẹp đồ dùng gia đình bị ngâm bẩn vì lũ

Anh Lê Văn Lương, Phó Bí thư phụ trách Tỉnh đoàn Nghệ An cho biết, tuổi trẻ Nghệ An luôn sẵn sàng, xung kích đến những nơi khó khăn, gian khổ. “Trong mưa lũ, chúng tôi đã kết nối, kêu gọi các nguồn lực để hỗ trợ, kịp thời chuyển hàng cứu trợ đến tay nhân dân. Sau lũ, với tinh thần “nước rút đến đâu khẩn trương hỗ trợ lau chùi, dọn dẹp vệ sinh đến đó," các đội hình thanh niên tình nguyện đã nhanh chóng được thành lập tại ĐH Vinh, ĐH SPKT Vinh với mong muốn góp được một phần nhỏ giúp đồng bào khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống”, anh Lương nói và cho biết thêm, các đội hình sẽ luân phiên nhau đi vào các vùng khó khăn, cùng với đoàn viên, nhân dân địa phương chung tay giúp đỡ đồng bào.

Tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên” trong những ngày này không chỉ còn là khẩu hiệu mà thực sự đã trở thành hành động của tuổi trẻ Nghệ An. Hình ảnh màu áo xanh thanh niên khắc phục sau lũ đã trở thành nguồn năng lượng làm ấm lòng người dân bị thiệt hại do mưa lũ, động viên tinh thần và góp công góp sức giúp họ sớm ổn định lại cuộc sống.

Hình ảnh của sinh viên tình nguyện Nghệ An hỗ trợ nhân dân Hà Tĩnh khắc phục hậu quả mưa lũ:
Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 4  
Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 5
Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 6
Sinh viên Nghệ An lên đường hỗ trợ Hà Tĩnh khắc phục hậu quả lũ lụt - ảnh 7

Máy giặt, tủ lạnh bị lũ ngâm, bà con để tui sấy sửa miễn phí cho

“Để càng lâu ngày thì máy giặt, tủ lạnh... càng dễ hỏng phải bỏ. Giờ lũ ai cũng thiệt hại, mình giúp bà con vớt vát được chút nào hay chút nấy thôi”, anh Lê Văn Hùng (27 tuổi, khu phố 5, phường Đông Lễ, TP Đông Hà, Quảng Trị) trải lòng.

Tuổi trẻ về miền Trung khắc phục sau thiên tai

Tuổi trẻ hai tỉnh Bình Dương, Bình Phước thức đêm nấu bánh tét làm quà trong chuyến về các tỉnh miền Trung hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do bão lũ.

Nhiều chuyến xe 0 đồng chở hàng cứu trợ miền Trung

Trong mấy ngày gần đây đã có hàng chục chuyến ô tô tải chở miễn phí hàng cứu trợ từ tỉnh Lâm Đồng đến vùng bão lũ...

Áo xanh thanh niên hỗ trợ người dân khắc phục vệ sinh sau lũ

Để đảm bảo công tác vệ sinh môi trường sau lũ, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên hỗ trợ người dân dọn dẹp đảm bảo vệ sinh để ổn định cuộc sống.

Cơ quan, đoàn thể tỉnh Quảng Ninh vận động ủng hộ miền Trung lũ lụt

Các cơ quan, đoàn thể, cá nhân tại tỉnh Quảng Ninh nhiều ngày nay đã quyên góp ủng hộ gần 5 tỷ đồng cho bà con vùng lũ miền Trung do ảnh hưởng của các cơn bão vừa qua đổ bộ vào đất liền.

Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung

Sáng 21/10, chuyến xe Ứớc mơ mang theo nhu yếu phẩm đã xuất phát tại Cần Thơ để hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Tuổi trẻ ĐBSCL ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung

Trước những thiệt hại do mưa lũ gây ảnh hưởng nặng nề ở miền Trung, tuổi trẻ các tỉnh, thành ĐBSCL phát động quyên góp, ủng hộ để chia sẻ, giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn.

Tuổi trẻ Tây Nguyên: Đến từng nhà gom hàng, thức đêm làm món ăn cho người dân vùng lũ

Tuổi trẻ các tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông tiếp tục “Nhường cơm sẻ áo”, có nhóm tạm gác việc riêng để đến tận nhà gom hàng cứu trợ. Thậm chí, nhiều bạn trẻ thức đêm làm món thịt dăm bông tặng người dân vùng lũ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng