DMCA.com Protection Status

Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung

TPO - Sáng 21/10, chuyến xe Ứớc mơ mang theo nhu yếu phẩm đã xuất phát tại Cần Thơ để hỗ trợ đồng bào lũ lụt miền Trung.

Chuyến xe của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung
Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 1 Bạn trẻ mang nhu yếu phẩm lên xe. - Ảnh: Hòa Hội

Bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ đến thăm và gửi gắm tình cảm với các thành viên Ban điều phối chuyến xe Ước mơ. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ lưu ý các thành viên tham gia hành trình đến miền Trung phải quan tâm đảm bảo an toàn, có sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương gặp thiên tai và kịp thời phản hồi thông tin về Cần Thơ.

Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 2 Lãnh đạo thành phố Cần Thơ động viên các thành viên trước khi lên đường

Đây là chuyến xe Ước mơ đợt 1 do Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ và trường Phổ thông Thái Bình Dương thực hiện để đến sẻ chia nhu yếu phẩm và các vật dụng cho người dân và thanh thiếu nhi tỉnh Quảng Trị.

Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 3

Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 4

Trong đợt này, ban tổ chức đã nhận được 5 tấn gạo, 500 thùng mì gói, 1000 chai nước suối, 550 áo phao, 1.652 hộp sữa, dầu gió... và 2.000 cơ số thuốc (trong đó 1.000 cơ số thuốc đã được chuyển gửi bằng máy bay ngày 17/10) với tổng giá trị 469 triệu đồng. Dự kiến, đợt 2 sẽ khởi hành vào ngày 27/10/2020.
Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 5
Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 6

Hoa khôi - Đại sứ du lịch thành phố Cần Thơ Huỳnh Thúy Vi quyên góp và cùng vận động mạnh thường quân gửi đồng bào miền Trung. Thúy Vi chia sẻ rằng, mong muốn góp sức nhỏ của mình để cùng nhau xoa diệu nỗi đau mất mát của bà con miền Trung khi gồng mình chống chọi với thiên tai.

Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 7

Chuyến xe Ứớc mơ của tuổi trẻ Cần Thơ đến với đồng bào miền Trung - ảnh 8

Chị Lư Thị Ngọc Anh, Phó Bí thư Thành đoàn, kiêm Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Cần Thơ cho biết, trước những khó khăn của đồng bào miền Trung bị lũ lụt, tuổi trẻ Cần Thơ mong muốn góp sức để giúp họ vượt qua khó khăn.

Giới trẻ Sài Gòn ngày đêm tiếp nhận vật phẩm tiếp ứng bà con miền Trung

Trong những ngày này, hàng chục bạn trẻ TPHCM khẩn trương làm việc tiếp nhận, gói ghém các vật phẩm người dân ủng hộ để chuyển ra các tỉnh miền Trung. Từ quần áo, giày dép, áo phao, sách vở đến mì gói, kem đánh răng... được các bạn phân loại sắp xếp vào các túi hàng đưa đến tận nơi cho bà con vùng lũ lụt.

An Giang tuyên dương 14 gương nữ thanh niên điển hình tiên tiến

14 gương người tốt, việc tốt trong nữ thanh niên tỉnh An Giang năm 2020 được tuyên dương vào hôm qua (20/10), nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

T.Ư Đoàn quyên góp hơn 20 tỉ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

Với thông điệp "San sẻ yêu thương cùng miền Trung", T.Ư Đoàn và T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã huy động được hơn 20 tỉ đồng. Và trong ngày 19/10, 10 chuyến xe chở gần hai tấn nhu yếu phẩm thiết yếu như gạo, nước sạch, áo phao.. đến với người dân miền Trung đang bị ngập lụt.

Áo xanh tình nguyện giúp dân vượt qua 'biển nước'

Mấy ngày nay triều cường dâng cao làm ngập nhiều tuyến đường ở trung tâm thành phố Cần Thơ gây khó khăn cho người dân. Trong khó khăn ấy,  hình ảnh các bạn trẻ khoác trên mình áo xanh tình nguyện không ngại vất vả, mưa gió để hỗ trợ người dân vượt qua 'biển nước' tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

T.Ư Đoàn kêu gọi thanh niên 'San sẻ yêu thương cùng miền Trung'

T.Ư Đoàn kêu gọi tuổi trẻ cả nước và cộng đồng chung tay “San sẻ yêu thương cùng miền Trung” để sẻ chia khó khăn, thiệt hại với nhân dân vùng bão lũ.

 

Trao quà hỗ trợ người dân khắc phục lũ lụt tại Quảng Trị

Chương trình “Hướng về đồng bào miền Trung ruột thịt” trao tặng quà hỗ trợ bà con nhân dân các xã huyện Gio Linh và Hải Lăng bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt.
                                                 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng