DMCA.com Protection Status

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em

TPO - Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh tại vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến. Theo anh Tuấn, gia đình, bố mẹ là người bảo vệ, chăm sóc con em mình tốt nhất.

Các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B tham gia giao lưu tại Vòng chung kết, trao giải cuộ thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến.
Các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B tham gia giao lưu tại Vòng chung kết, trao giải cuộ thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến.

Ngày 18/1, tại Hà Nội, Hội đồng Đội T.Ư tổ chức vòng chung kết và tổng kết, trao giải cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến, với sự tham gia của 60 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho 30 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Tham dự chương trình có: anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; bà Nguyễn Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Thanh Tịnh, Thứ trưởng Bộ Tư pháp; ông Tạ Văn Hạ, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội;…

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - ảnh 1 Các em học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng B tham gia giao lưu tại Vòng chung kết, trao giải cuộ thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến. 

Cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội chỉ đạo Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tập đoàn giáo dục Egroup tổ chức. Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em trang bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết về bảo vệ, chăm sóc, phòng chống tại nạn thương tích, xâm hại, bạo lực học đường, góp phần tuyên truyền trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng về Luật Trẻ em năm 2016, đồng thời, nâng cao nhận thức của các cấp bộ Đoàn, Hội đồng Đội các cấp, thiếu nhi và toàn xã hội về các quyền và bổn phận của trẻ em.

Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - ảnh 2 Nghệ sĩ Xuân Bắc giao lưu với các em học sinh tại vòng chung kết, trao giải cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu Luật Trẻ em năm 2016

Phát biểu tại buổi lễ, chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội T.Ư cho biết, cuộc thi được tổ chức dành cho đối tượng học sinh tiểu học, THCS (từ lớp 3 đến lớp 9). Cuộc thi được chia thành 2 bảng A, B, với 5 nội dung: Công ước của Liên hợp quốc về quyền trẻ em; Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; Các kỹ năng cần thiết để phòng, chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; Các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật; các văn bản của Trung ương Đoàn về triển khai thực hiện Luật Trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em…

Theo chị Nguyễn Phạm Duy Trang, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhà trường, phụ huynh và đặc biệt là sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Trong suốt quá trỉnh tổ chức thi, các vòng thi được thiết kế vòng thi sáng tạo, đơn giản, phù hợp và có sức hấp dẫn với các em học sinh. Các hoạt động bên lề của cuộc thi cũng được tổ chức đa dạng.

Cuộc thi đã được triển khai tại 63/63 tỉnh, thành phố, với hơn 310.000 học sinh đăng ký dự thi, gần 220.000 thí sinh tham gia dự thi.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng, anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam nhấn mạnh, Đảng, Nhà nước luôn coi trọng và dành nhiều điều tốt đẹp cho trẻ em – những mầm non tương lai của đất nước.

Việc tổ chức cuộc thi Tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến nhằm tạo cơ hội giúp các em tìm hiểu quyền, bổn phận và nghĩa vụ của mình được quy định trong Luật Trẻ em năm 2016. Qua đó, giúp các em tự bảo vệ mình một cách tốt nhất.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn cho biết thêm, những công việc mà Hội đồng Đội T.Ư, Hội bảo vệ quyền trẻ em làm dưới sự hướng dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về trẻ em là Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội và cơ quan đại diện cho nguyện vọng, tiếng nói của trẻ em là T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ được tiếp tục làm trong thời gian tới nhằm giúp các em tìm hiểu đầy đủ hơn về Luật Trẻ em, về quyền, bổn phận của mình, về những phương pháp để tự bảo vệ mình. Anh Tuấn bày tỏ mong muốn, cuộc thi không chỉ dừng lại ở việc tổng kết, trao giải mà tiếp tục mở ra những kênh, phương thức, cơ hội, công cụ để các em có thể tìm hiểu đầy đủ hơn nữa về Luật Trẻ em, quyền, nghĩa vụ của mình. “Tôi xin kêu gọi xã hội hãy chăm lo, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em; đặc biệt, là gia đình, các bậc cha mẹ, bởi không ai bảo vệ con em của mình tốt hơn ông bà, bố mẹ, rồi sau đó mới đến nhà trường, xã hội, các cơ quan ban ngành chức năng”, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn nói.

 
Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - ảnh 3 Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà trao 2 giải Nhất cho 2 thí sinh xuất sắc nhất: Trần Nguyễn Linh Như (lớp 4, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, tỉnh Đắk Lắk) và Mai Thị Thanh Ngân (lớp 9, Trường THCS Võ Lao, tỉnh Phú Thọ). 
Tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em - ảnh 4 Chị Nguyễn Phạm Duy Trang, Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng đội T.Ư trao tặng cho các thí sinh đạt giải Nhì

Tại lễ tổng kết, trao giải, BTC đã trao 2 giải Nhất cho 2 bảng A, B lần lượt thuộc về các thí sinh Trần Nguyễn Linh Như (lớp 4, Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo, tỉnh Đắk Lắk) và Mai Thị Thanh Ngân (lớp 9, Trường THCS Võ Lao, tỉnh Phú Thọ). Mỗi giải nhất được nhận Bằng khen của BCH T.Ư Đoàn và tiền mặt trị giá 10.000.000 đồng.

Ngoài ra, BTC còn trao 4 giải Nhì, 8 giải Ba, 46 giải Khuyến khích và 5 giải tập thể, 6 giải phong trào.

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: Đoàn ơi thương lắm!

Dù thời gian đã đi qua hơn 47 năm nhưng tôi vẫn nhớ cái ngày được kết nạp vào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ở tuổi 14. Xúc động lắm! Tự hào lắm! Thời gian này được vào Đoàn khi tuổi đời còn rất trẻ là niềm vinh dự lớn lao. 

Tuổi trẻ của bạn và Đoàn: 'Quả ngọt' thời sinh viên

Năm học lớp 4, tôi đã được tham gia đội trống nghi thức Đội thiếu niên Tiền Phong (TNTP) Hồ Chí Minh, rồi trở thành Ủy viên BCH Liên đội trường THCS. Được trui rèn ngọn lửa nhiệt huyết từ sớm, tham gia nhiều công tác Đoàn - Hội, vì vậy, bước chân vào giảng đường, tôi đặt mục tiêu sẽ cống hiến hết mình, cháy với ngọn lửa đam mê để quãng thời gian thanh xuân thật ý nghĩa.

Ra quân Xuân tình nguyện, bạn trẻ TPHCM hiến máu, chỉnh trang viện dưỡng lão

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sỹ Xuân tình nguyện bắt tay thực hiện một số công việc ý nghĩa với cộng đồng như: hoạt động “Ngày lao động Cộng sản” tại Trung tâm dưỡng lão Thị Nghè và Trung tâm điều dưỡng người bệnh tâm thần; tham gia hiến máu tình nguyện; đến thăm, tặng quà, ký họa chân dung ba má phong trào học sinh - sinh viên...


'Hành trình hoa nhân ái' chia sẻ quà ấm tình với bà con vùng khó Đắk Nông

Hành trình đã mang đến những sân chơi bổ ích, món quà ấm áp tình thương trao tặng bà con và các em thiếu nhi tại một trong 61 huyện nghèo của đất nước.

Lan tỏa Chủ nhật Đỏ nơi Đất Tổ Hùng Vương

“Em hạnh phúc vì thấy mình được khoẻ mạnh để chia sẻ, hạnh phúc khi biết mình vừa làm được việc có ích cho xã hội”, Nông Thị Hồng Nhung, sinh viên trường Đại học Hùng Vương bày tỏ khi tham gia Chủ nhật Đỏ sáng 17/1.

Học sinh Bắc Ninh đạt giải Nhất cuộc thi 'Tự hào Việt Nam'

Vượt qua hơn 300 tác phẩm dự thi, hai em học sinh Lương Thanh Thảo, trường TH & THCS Trần Quốc Toản và em Lương Đức Hiếu, trường THCS Nguyễn Đăng Đạo, TP Bắc Ninh xuất sắc đạt giải Nhất cuộc thi sáng tác video clip “Tự hào Việt Nam”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng