DMCA.com Protection Status

Thanh niên Hà Nam sôi nổi tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp

TPO - Để tiếp sức cho thanh niên tỉnh nhà khởi nghiệp, Tỉnh Đoàn Hà Nam đã khởi động chuỗi hoạt động thường niên "Ngày hội đầu tư khởi nghiệp" nhằm hỗ tợ cho thanh niên ý tưởng, các kiến thức, kỹ năng và đặc biệt là nguồn vốn để khởi nghiệp.

Khai mạc Ngày hội đầu tư khởi nghiệp tại hà Nam - Ảnh: Hoàng Long
Khai mạc Ngày hội đầu tư khởi nghiệp tại hà Nam - Ảnh: Hoàng Long

Phát biểu đề dẫn về Ngày hội đầu tư khởi nghiệp, anh Trần Ngọc Nam - Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam cho biết, nhằm tạo cơ hội phát triển cho thanh niên tỉnh nhà, Tỉnh Đoàn Hà Nam đã xây dựng ngày hội này nhằm cung cấp thông tin, kiến thức, kỹ năng về hoạt động đỏi mới, sáng tạo. Đặc biệt, Tỉnh Đoàn Hà Nam đã tìm, liên kết được với các doanh nghiệp, nhà tài trợ để đầu tư vốn cho nhưng dự án khởi nghiệp có triển vọng. Ngày hội hướng đến mục tiêu là đánh thức ý thức khởi nghiệp của thanh niên.

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 1 Chuỗi Ngày hội  đầu tư khởi nghiệp sẽ được tổ chức thường niên từ năm 2019 - Ảnh: Hoàng Long

Trong khuôn khổ ngày hội, các địa biểu thanh niên đã tham quan 14 gian hàng khởi nghiệp của thanh niên Hà Nam.

Chiểu và tối 26/12, các đại biểu đã tham gia nội dung quan trọng nhất của Ngày hội là Hội thảo vè đầu tư khởi nghiệp và kêu gọi vốn đầu tư cho chương trình khởi nghiệp.

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 2

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 3

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 4

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 5 Các đại biểu và hơn 500 đoàn viên, thanh niên tham gia Ngày hội đầu tư khởi nghiệp tại Hà Nam - Ảnh: Hoàng Long

Hộị thảo tập trung thảo luận những vấn đề liên quan đến chính sách hỗ trợ đoàn viên, thanh niên trong vấn đề khởi nghiệp, lập nghiệp; giải quyết việc làm cho đoàn viên, thanh niên trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên ở khu vực nông thôn; cơ chế khuyến khích, hỗ trợ đoàn viên thanh niên nghiên cứu sáng tạo, đề xuất các giải pháp, sáng kiến kỹ thuật trong lao động sản xuất; những khó khăn, vướng mắc thường gặp của đoàn viên, thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, lập nghiệp; một số kinh nghiệm khởi nghiệp, lập nghiệp của các doanh nghiệp trẻ đã thành công trên địa bàn…

Các đại biểu dự Hội thảo đã được anh Trần Anh Vương (Shark Vương), Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và một số doanh nghiệp trẻ đã khởi nghiệp thành công trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm cũng như giải đáp các thắc mắc.

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 6 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông phát biểu tại Ngày hội - Ảnh: Hoàng Long

Một yếu tố quan trọng để khởi nghiệp thành công là phải được tạo điều kiện từ cơ chế, chính sách. Có mặt tại Ngày hội đầu tư khởi nghiệp cho thanh niên tỉnh Hà Nam năm 2019, Chủ tịch UBDN tỉnh Hà Nam, ông Nguyễn Xuân Đông cho biết, ngày hội là hoạt động quan trọng trong việc cụ thể hóa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam về xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo nhằm mục tiêu tạo lập môi trường thuận lợi để thúc đẩy, hỗ trợ hình thành và phát triển doanh nghiệp có khả năng tăng trưởng nhanh dựa trên khai thác tài sản trí tuệ, công nghệ, mô hình kinh doanh mới… tập trung vào các ngành, lĩnh vực tiềm năng, thế mạnh, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội.

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 7
 

Cùng với yêu cầu Tỉnh Đoàn Hà Nam tiếp tục tuyên truyền nhằm khơi dậy, lan tỏa tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, người dân đặc biệt là thế hệ trẻ trên địa bàn tỉnh Hà Nam., Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đề nghị các Sở, ban, ngành tiếp tục triển khai thực hiện kế hoạch về hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh Hà Nam đến năm 2025; rà soát, tham mưu cho tỉnh những cơ chế, chính sách hỗ trợ nhằm thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của tỉnh có hiệu quả và chất lượng. Các cấp ủy, chính quyền các huyện, thành phố tiếp tục quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân nói chung và thanh niên địa phương nói riêng khởi nghiệp.

Trong phần kêu gọi vốn đầu tư, đại diện Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hà Nam đã trao 15 tỷ đồng vốn đầu tư cho 4 dự án thanh niên khởi nghiệp.

Hơn 500 thanh niên Hà Nam tham dự Ngày hội đầu tư khởi nghiệp - ảnh 8 Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà nam trao 15 tỷ đồng vốn khởi nghiệp cho 4 dự án - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Nam Trần Ngọc Nam, sau Ngày hội đầu tư, khởi nghiệp này, Tỉnh Đoàn Hà Nam sẽ chính thức thành lập Văn phòng hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tổ chức các khoá tập huấn khởi nghiệp cho thanh niên và hỗ trợ, hướng dẫn thanh niên triển khai ý tưởng khởi nghiệp.

"Tỉnh Đoàn sẽ xây dựng đề án khởi nghiệp giai đoạn 2020-2025. Từ đầu năm đến hết tháng 10 hàng năm, chúng tôi sẽ tiếp nhận hồ sơ đề án, ý tưởng khởi nghiệp. Đến tháng 12 sẽ tổ chức thường niên Ngày hội đầu tư khởi nghiệp để kêu gọi vốn đầu tư, hỗ trợ cho các mô hình, dự án khởi nghiệp của thanh niên Hà Nam. Đây sẽ là cơ hội cho tất cả những ai có chí lập nghiệp phát triển", anh Trần Ngọc Nam thông tin.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng