Thanh niên Hà Tĩnh may hàng nghìn khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19

TPO - Nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19, đoàn thanh niên Hà Tĩnh đã tổ chức may hàng nghìn chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho người dân.

Thanh niên Hà Tĩnh may hàng nghìn khẩu trang phát miễn phí chống dịch Covid-19

 Phong trào may khẩu trang cấp phát miễn phí cho người dân trong đợt chống dịch Covid-19 này được Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phát động từ ngày 10/3. Trong thời gian này, nhiều huyện, thành trong toàn tỉnh đã vận động các nguồn xã hội hóa bằng cách kêu gọi các tiệm may trên địa bàn, ủng hộ nguyên liệu, dụng cụ, mượn địa điểm để làm khẩu trang chống dịch Covid-19.

Đoàn thanh niên Hà Tĩnh may hàng nghìn khẩu trang phát miễn phí cho người dân - ảnh 1 Đoàn thanh niên tổ chức cắt, may khẩu trang cấp phát cho người dân.

Riêng tại TP Hà Tĩnh, trong 2 ngày từ 10-11/3, Đoàn thanh niên phường Đại Nài và Đoàn thanh niên Thạch Hạ đã may được hơn 1.000 chiếc khẩu trang để phát miễn phí cho người dân. Ngoài ra Đoàn viên thanh niên xã Xuân Liên, huyện Nghi Xuân cũng hưởng ứng phong trào và may được hơn 500 chiếc khẩu trang.

Đoàn thanh niên Hà Tĩnh may hàng nghìn khẩu trang phát miễn phí cho người dân - ảnh 2  

Để hoàn thành một chiếc khẩu trang bằng vải, đoàn thanh niên sử dụng kéo rồi đo và cắt sao cho vừa với khuôn mặt. Khẩu trang bằng vải được làm bằng hai lớp, bên trong có một lớp vải mỏng thoáng khí, thấm mồ hôi tốt, lớp bên ngoài là loại vải mỏng, mịn, và co giãn.

Ngoài may khẩu trang bằng vải, đoàn thanh niên còn dùng miếng lót trẻ sơ sinh để may gần 700 chiếc khẩu trang dùng 1 lần.

Đoàn thanh niên Hà Tĩnh may hàng nghìn khẩu trang phát miễn phí cho người dân - ảnh 3 Những chiếc khẩu trang sau khi hoàn thành sẽ được đóng gói cẩn thận.

Bí thư Đoàn phường Đại Nài - Lê Thị Việt Nga cho hay, những chiếc khẩu trang khi hoàn thành xong sẽ được đóng gói, và phát cho người dân có nhu cầu sử dụng để phòng chống dịch Covid-19. 

“Để đảm bảo vệ sinh, những chiếc khẩu trang được may rồi đóng gói cẩn thận. Ngoài ra nhằm duy trì việc may và phát khẩu trang miễn phí trong ngày tới, Đoàn phường Đại Nài đang kêu gọi, vận động, quyên góp từ các cơ quan, cá nhân. Dự tính thời gian tới sẽ may thêm hơn 1.000 chiếc khẩu trang để phát tại các điểm mà có đông người qua lại”, chị Nga chia sẻ.

Đoàn thanh niên Hà Tĩnh may hàng nghìn khẩu trang phát miễn phí cho người dân - ảnh 4 Hoạt động may khẩu trang miễn phí được hưởng ứng từ ngày 10/3.

Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh - Lê Thành Đông chia sẻ, trong thời điểm cùng chung tay chống đại dịch Covid-19, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã tổ chức nhiều hoạt động có hiệu quả từ công tác tuyên truyền các hộ gia đình tổ chức đám cưới, đám vui, tiệc trà…với quy mô gọn nhẹ, ngoài ra còn vận động các cô dâu, chú rể là người đi từ vùng dịch, hoặc đi qua vùng dịch tạm hoãn việc tổ chức đám cưới.

Đoàn thanh niên Hà Tĩnh may hàng nghìn khẩu trang phát miễn phí cho người dân - ảnh 5 Các tình nguyện viên phát miễn phí cho người dân nhằm phòng chống dịch Covid-19.

Không những vậy, trong thời gian qua, đoàn thanh niên trong tỉnh đã phối hợp cùng các đoàn khối doanh nghiệp…phát gần 23.000 khẩu trang miễn phí, 800 chai rửa tay diệt khuẩn đồng thời tổ chức giải cứu 80 tấn dưa hấu cho bà con nông dân.

Đoàn viên thanh niên mang tổ ấm đến người nghèo

Giữa lúc dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp, nhiều bạn trẻ nỗ lực chạy đua với thời gian để hoàn thành ngôi nhà cho người nghèo, giúp họ sớm ổn định cuộc sống.

Anh chàng thiết kế khẩu trang rực rỡ phòng dịch bệnh

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới, một chàng thanh niên đã tự tay may bộ sưu tập khẩu trang sắc màu phòng dịch.

Tuổi trẻ Bình Định làm nhiều phần việc thiết thực trong Tháng thanh niên

Trồng cây xanh, thực hiện các công trình thanh niên, khởi công xây dựng nhà nhân ái, lắp đặt sân chơi cho trẻ em, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19…, là những hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bình Định trong Tháng Thanh niên 2020.

Những tấm lòng thơm thảo của Đoàn đến với đồng bào vùng sâu

Nhiều món quà thiết thực vừa được Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương và Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức trao tặng cho đồng bào các huyện vùng sâu khó khăn trong Tháng Thanh niên năm 2020.

Bắc Kạn hưởng ứng ngày Chủ nhật Đỏ hiến máu cứu người

Trong điều kiện cả nước đang phòng chống dịch Covid-19, Tỉnh đoàn Bắc Kạn phối hợp báo Tiền Phong, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình Chủ nhật Đỏ lần thứ XII năm 2020 - Ngày hội hiến máu cứu người tại Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng