Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi

TPO - Ngày 17/7, các đội hình thanh niên tình nguyện đã hỗ trợ các thí sinh và người nhà tại kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 và tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi
Toàn tỉnh Thanh Hóa có 36.192 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh vào lớp 10 THTP công lập, trong đó có 894 thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lam Sơn. Toàn tỉnh thành lập 86 hội đồng coi thi với 87 điểm thi (Hội đồng thi Trường THPT chuyên Lam Sơn có 2 điểm thi). Tổng số phòng thi thuộc 87 điểm thi là hơn 1.540 phòng thi.
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi - ảnh 1 Các thí sinh có tâm lý thoải mái khi tham gia kỳ thi
Năm nay, các cấp bộ Đoàn tỉnh Thanh Hóa thành lập 174 đội hình với 3.480 tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh. Bên cạnh đó lập 244 điểm trông xe miễn phí, treo 348 băng zôn tuyên truyền, hỗ trợ 1.050 áo, 2000 mũ, 2.600 thùng nước uống và 1100 ô che nắng cho các điểm thi. Tổng trị giá tiền hỗ trợ hơn 135 triệu đồng cho các đội hình.
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi - ảnh 2 Thanh niên tình nguyện hỗ trợ người thân thí sinh tìm phòng thi
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi - ảnh 3 Thời tiết nắng nóng khiến cho nhiều người vất vả khi đưa con em đi thi
Các tình nguyện viên đã phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình với các hoạt động ý nghĩa như: tham gia hướng dẫn các thí sinh và người nhà làm thủ tục dự thi; hướng dẫn phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc; phát nước uống, trông xe, giữ đồ miễn phí; dọn dẹp vệ sinh ngoài khu vực thi; tổ chức đưa đón, bố trí ăn, nghỉ cho các thí sinh thuộc đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi - ảnh 4 Thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước mát tới người nhà thí sinh
Thanh niên tình nguyện đội nắng tiếp sức mùa thi - ảnh 5 Nhiều thanh niên trên địa bàn toàn tỉnh sẵn sàng đăng ký tình nguyện tham gia các hoạt động tiếp sức mùa thi và nhiều hoạt động tình nguyện hè khác
Chương trình đã phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện, ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng, đồng thời tạo tâm lý tốt cho thí sinh đạt kết quả cao nhất, tâm lý an toàn cho phụ huynh và gia đình.

Mướt mồ hôi trên công trình thanh niên tình nguyện

Gần 40 chiến sỹ tình nguyện Trường Đại học Tây Đô mướt mồ hôi trên công trình giao thông nông thôn giữa cái nắng gay gắt của mùa hè.

Nụ cười ‘tỏa nắng’ của các bạn trẻ tại ngày hội hiến máu Chủ nhật đỏ

Hàng trăm bạn trẻ đến từ các trường đại học, cao đẳng và công ty trên địa bàn TPHCM tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ. Những người tham gia hiến máu cho biết, đây là sự kiện giúp họ có cơ hội được góp phần giúp bệnh nhân cần máu.

Giới blogger 'phủ kín' mạng xã hội với mốt cuốn khăn làm áo

Với một chiếc khăn, giới blogger thời trang thế giới không ngừng biến tấu thành những mẫu áo phong cách.

Tăng cường chia sẻ câu chuyện đẹp, bồi dưỡng lý tưởng cho đoàn viên thanh niên

Chiều 16/7, tiếp tục nội dung làm việc, Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 12, khóa XI tiến hành đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Kết luận 05 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên”.

 

Quảng Bình: 79 đội viên, thiếu niên tiêu biểu tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ

Trong 2 ngày 15 - 16/7, Tỉnh Đoàn và Hội đồng Đội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Quảng Bình lần thứ VIII, năm 2020. Đại hội với sự góp mặt của 79 đội viên, thiếu niên tiêu biểu trong toàn tỉnh Quảng Bình.

Chiến dịch tình nguyện hè Nam Định hướng về dân sinh, môi trường

Cùng với ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2020, Tỉnh đoàn Nam Định xây dựng mục tiêu cụ thể cho chiến dịch, trong đó tập trung vào các hướng chính là bảo về môi trường và phục vụ dân sinh như làm sạch bờ biển, làm sạch đẹp đường phố, làm nhà tỉnh nghĩa, khám, phát thuốc, giúp đỡ thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng