Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo'

TPO - Đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam đã đến tham quan triển lãm ảnh ghi dấu tình hữ nghị Việt - Nga, tình cảm chia sẻ giữa hai dân tộc. Trong đó, nhiều hiện vật chưa từng được công bố trước đây; cũng như trừng bày hình ảnh, hiện vật "ảo".

Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo'
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 1 Trong khuôn khổ Diễn đàn Thanh niên Nga - Việt 2019 tại thành phố Xanh-petecbua, đoàn đại biểu Việt Nam do Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến tham quan Triển lãm ảnh "Việt Nam trong trái tim tôi" và  triển lãm ảnh "Quan hệ Nga - Việt".
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 2 Triển lãm ảnh "Việt Nam trong trái tim tôi" được trưng bày ngay tại tầng 1 của Bảo tàng Quân y, có chủ đề xuyên suốt là sự giúp đỡ chí tình của quân đội Liên Xô dành cho Việt Nam những năm tháng chiến tranh bảo vệ Tổ quốc.
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 3 Các hình ảnh, hiện vật trưng bày trong triển lãm chia thành hai nội dung chính: Chiến tranh bảo vệ Tổ quốc Việt Nam; Cuộc sống thời chiến, thời hoà bình và những thành công trong lĩnh vực y tế của Việt Nam.
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 4 Tham quan triển lãm, các đại biểu cảm nhận, biết về phương thức kháng chiến của quân đội và nhân dân Việt Nam, hậu quả nặng nề của chất độc hoá học sử dụng trong chiến tranh. 
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 5 Đồng thời, biết nhiều vật dụng y tế chưa từng được công bố trước đây, do Liên Xô cung cấp cho Việt Nam, cùng rất nhiều thuốc men, bộ dụng cụ phẫu thuật, sơ cứu, quân phục...
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 6
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 7 Đồng thời, các đại biểu cũng đã có dịp tham quan Bảo tàng Quân y, thu nhận thêm nhiều thông tin, câu chuyện liên quan đến những vật dụng y tế, công trình nghiên cứu về y học...
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 8 Triển lãm “Việt nam trong trái tim tôi” là một minh chứng nữa của tình hữu nghị Việt – Nga, là tình cảm sẻ chia giữa hai dân tộc
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 9 Cùng ngày, đoàn đại biểu thanh niên VIệt Nam đã đến tham quan triển lãm ảnh "Quan hệ Nga - Việt" tại Công viên Lịch sử.
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 10 Điều đặc biệt, đây là triển lãm "ảo" khi sử dụng công nghệ. Phần lớn hình ảnh, hiện vật là những hình ảnh được trình chiếu, kết hợp với các biểu đồ có thể tương tác bằng cảm ứng
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 11
Thanh niên Việt - Nga ngược dòng lịch sử với không gian 'ảo' - ảnh 12 Cùng ngày, đoàn đại biểu đã đến tham quan Bảo tàng dân tộc Nga, được giới thiệu về cuộc sống, phong tục văn hoá của các cộng đồng dân tộc của xứ sở Bạch Dương

Thanh niên Việt - Nga trình diễn nét đặc sắc văn hoá dân tộc

Toạ đàm "Bảo tồn đa dạng văn hoá của Việt Nam và Nga" là một trong những điểm nhấn đặc sắc của Diễn đàn Thanh niên Nga - Việt 2019. Thanh niên hai nước đã giới thiệu nhiều nét văn hoá đặc sắc và những mô hình, dự án lan toả những bản sắc của dân tộc như đờn ca tài tử, cồng chiêng... đến văn hoá du mục.

Xây dựng dự án hợp tác thanh niên Việt - Nga

Trong không khí cởi mở và ấm áp của buổi gặp chiều 26/9 tại Matxcova, Đặc phái viên Tổng thống Nga về Hợp tác Văn hoá Quốc tế, Điều phối viên Ủy ban hợp tác năm chéo Nga - Việt Mikhail Shvydkoy đã trao đổi với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong - trưởng đoàn đại biểu dự Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019, và mong muốn cơ quan thanh niên hai nước sẽ có những dự án song phương.

Đề xuất kết nối nghị sĩ trẻ Việt - Nga

Ngày 25/9, đoàn đại biểu cấp cao tham dự Diễn đàn Thanh niên Việt - Nga 2019 do Uỷ viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ nhiệm Uỷ ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong đã chào xã giao Thượng nghị sĩ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Chính sách xã hội Thượng viện Nga Alexander Varfolomeev.


(Từ Xanh-petecbua)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng