Sự kiện: COVID-19

Thầy trò Đại học Bách khoa TPHCM chế tạo nước rửa tay phòng dịch corona

TPO - Loại sản phẩm diệt khuẩn được thầy trò Trường ĐH Bách khoa TPHCM pha chế tức thời nhằm đáp ứng nhu cầu phòng dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Hiện sản phẩm được dùng phục vụ cho nội bộ nhà trường.

Thầy trò Đại học Bách khoa TPHCM chế tạo nước rửa tay phòng dịch corona

Ngày 2/2, nhóm cán bộ và sinh viên Bộ môn Kỹ thuật Hoá hữu cơ, khoa Kỹ thuật Hoá học, Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) đã pha chế và cho ra sản phẩm nước rửa tay phòng chống nCoV. Thông tin được đại diện nhà trường xác nhận hôm nay (3/2) đồng thời cho biết hiện sản phẩm chỉ được sử dụng nội bộ cho thầy trò nhà trường nhằm ứng phó với tình trạng nước rửa tay khan hiếm trên thị trường. 

Theo đó, nhóm cán bộ và sinh viên nhà trường đã pha chế được các loại gel rửa tay gồm: Instant Hand Sanitizer (Gel sát khuẩn nhanh), Surface Sanitizer Spray (Xịt sát khuẩn nhanh) có công dụng làm sạch và kháng khuẩn nhanh không dùng nước. Cạnh đó, nhóm cũng điều chế thành công sản phẩm Antibacterial Hand Wash (Rửa tay sát khuẩn) với công dụng rửa sạch và kháng khuẩn tay với nước.

Thầy trò Đại học Bách khoa TPHCM chế tạo nước rửa tay phòng dịch corona - ảnh 1 Thầy trò trường ĐH Bách khoa pha chế các sản phẩm sát khuẩn nhằm ứng phó tình trạng khan hiếm trên thị trường - Ảnh: Website Trường ĐHBK 
Hiện tại nhóm đã pha chế trên 200 lít để trang bị tại các vị trí có đông người tiếp xúc ở trường như: đầu các toà nhà (khu vực cầu thang), các phòng họp, phòng tiếp khách… Trong đó, các chai có dung tích 50 và 100ml dành hỗ trợ cho cán bộ giảng viên của nhà trường.
Thầy trò Đại học Bách khoa TPHCM chế tạo nước rửa tay phòng dịch corona - ảnh 2
Thầy trò Đại học Bách khoa TPHCM chế tạo nước rửa tay phòng dịch corona - ảnh 3 Các sản phẩm dạng gel và xịt sát khuẩn vừa được thầy trò Bách khoa chế tạo thành công

Cũng từ chiều qua (2/2), nhà trường tiến hành lập chốt kiểm tra y tế tại Ký túc xá của trường nhằm kiểm tra, đo thân nhiệt với các bạn sinh viên vào cổng. Với các bạn đang bị sốt đều không được vào KTX, trừ khi có sổ khám bệnh của cơ quan y tế cấp quận, huyện khẳng định tình trạng bệnh tật không liên quan dịch Corona.

Cô dâu chú rể đeo khẩu trang, đám cưới không khách mời mùa dịch corona

Một đám cưới ở Trung Quốc vừa được tổ chức mà không có sự tham dự của bất kỳ người khách nào giữa "tâm bão" dịch viêm phổi cấp gây ra bởi chủng virus corona mới.

Thành Đoàn Hà Nội phát khẩu trang miễn phí cho đoàn viên, thanh niên

Thành Đoàn Hà Nội đã phát tặng miễn phí khẩu trang y tế cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô tại lễ phát động Tết trồng cây chào Xuân mới 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá