Thí sinh khởi động nhanh nhất lịch sử 20 mùa Đường lên đỉnh Olympia

TPO - Cuộc thi tuần 3 thàng đầu tiên Đường lên đỉnh Olympia không chỉ diễn ra gay cấn giữa hai thí sinh đến từ Phú Yên và Quảng Ninh, mà còn ghi nhận người đầu tiên trải qua 15 câu hỏi trong vòng 60 giây của phần thi khởi động. Đến nay đây là số câu hỏi nhiều nhất trong phần thi khởi động trong lịch sử 20 năm Olympia.

Thí sinh khởi động nhanh nhất lịch sử 20 mùa Đường lên đỉnh Olympia

Cuộc thi Tuần 3 Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia (phát sóng chiều 6/10) gồm 4 thí sinh: Châu Minh Khải (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Huỳnh Mỹ Tiên (THPT Đức Hoà, Long An), Trần Thị Hường (THPT Cầm Bá Thước, Thanh Hoá), Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh).

Đường lên đỉnh Olympia năm 20 thay đổi luật thi hứa hẹn kỳ tích

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 bắt đầu với nhiều thay đổi về luật chơi so với những mùa thi trước đây. Với sự thay đổi này hứa hẹn tạo thêm những kỳ tích mới khi "không giới hạn câu hỏi", gói điểm và cách tính điểm trong phần thi Về đích.

 Trong phần thi Khởi động, thí sinh Nguyễn Bình Huy trở thành thí sinh đầu tiên của cuộc thi Olympia trải qua 15 câu hỏi trong vòng 60 giây. Theo luật mới mùa thứ 20 của Olympia, gói câu hỏi được mở rộng hơn, không hạn chế 12 câu hỏi như những mùa trước. Các thí sinh vẫn có 60 giây để trả lời gói câu hỏi Khởi động.

 Vượt qua 15 câu hỏi, Bình Huy ghi được 110 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Mỹ Tiên và Trần Hường cùng được 70 điểm; Minh Khải có 30 điểm.

Thí sinh khởi động nhanh nhất lịch sử 20 mùa Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 2 Nguyễn Bình Huy là người đầu tiên vượt12 câu hỏi trong phần thi khởi động

 Phần thi Vượt chướng ngại vật tiếp tục có bất ngờ. Minh Khải đã bứt phá trả lời chính xác ô chữ từ khoá của chương trình là "Lục Vân Tiên" chỉ sau một hàng ngang gợi ý được lật mở. Đáp án nhanh và chuẩn này giúp Minh Khải ghi được 90 điểm, cùng dẫn đầu đoàn leo núi với Bình Huy.

 Phần thi Tăng tốc, Minh Khải và Bình Huy tiếp tục cạnh tranh nhau. Nhỉnh hơn về tốc độ phản ứng câu hỏi so với đối thủ, Bình Huy ghi thêm 140 điểm, Minh Khải ghi được 100 điểm.

 Tuy nhiên, trong phần thi Về đích, Minh Khải đã để lỡ mất cơ hội và ưu thế. Minh Khải chọn gói câu hỏi 70 điểm, nhưng đã để mất điểm do phát âm sai ở câu hỏi Tiếng Anh; nhầm lẫn phương hướng trong câu hỏi về Địa lý. Ngoài ra, Minh Khải tự đánh mất điểm khi giành lượt quyền trả lời từ thí sinh khác.

 Bình Huy không chỉ giành được điểm từ lượt chơi của Minh Khải mà còn hoàn thành xuất sắc lượt thi của mình.

Thí sinh khởi động nhanh nhất lịch sử 20 mùa Đường lên đỉnh Olympia - ảnh 3 Nguyễn Bình Huy giành được vòng nguyệt quế cuộc thi tuần 3

 Kết quả, Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh) giành được vòng nguyệt quế với 340 điểm. Châu Minh Khải (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên) về nhì với 170 điểm. Huỳnh Mỹ Tiên (THPT Đức Hoà, Long An) và Trần Thị Hường (THPT Cầm Bá Thước, Thanh Hoá) cùng về ba với 100 điểm.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng

Khám phá