DMCA.com Protection Status

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại trường đại học Trà Vinh

TPO - Sáng 17/1, hàng trăm sinh viên hào hứng tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường Đại học Trà Vinh tổ chức.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 1

Từ sáng sớm, nhiều bạn sinh viên đã có mặt tại sảnh của trường Đại học Trà Vinh với không khí hào hứng, sôi nổi để chia sẻ giọt máu của mình.

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 2

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 3

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 4

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 5
Bạn Hoàng Nam, cựu sinh viên của trường ĐH Trà Vinh chia sẻ rằng, hiến máu là nghĩa cử cao đẹp nên cứ mỗi năm khi có đợt là tham gia. "Đối với em, việc hiến máu của mình chẳng to lớn gì, chủ yếu em muốn đóng góp một phần sức nhỏ của mình trong việc tiếp thêm hy vọng và sự sống đối các bệnh nhân đang điều trị. Đồng thời, em hy vọng phong trào hiến máu tình nguyện sẽ tiếp tục được lan tỏa trong cộng đồng. Không chỉ là học sinh, sinh viên, cán bộ công chức, viên chức mà đông đảo người dân cũng tham gia mạnh mẽ. Từ đó bổ sung vào ngân hàng máu giúp người bệnh được cứu chữa kịp thời lúc nguy cấp."
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 6

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 7

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 8

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 9

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 10

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 11
Từ 1 điểm hiến máu đầu tiên tại Hà Nội, phong trào “Chủ nhật Đỏ” được nhân rộng ra các tỉnh thành trong cả nước. Chủ nhật Đỏ lần thứ 12 năm 2020 đã có hơn 40 tỉnh thành phố với nhiều cơ quan, đơn vị, trường học... tham gia, với số lượng máu tiếp nhận được gần 50 ngàn đơn vị, góp phần quyết định giải quyết cơ bản tình trạng thiếu máu điều trị trong tháng Tết cổ truyền.
Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 12

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 13

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 14

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 15

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 16

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ tại Trà Vinh - ảnh 17

Chủ nhật Đỏ cũng đã lan tỏa đến nhiều tỉnh, thành tại Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như: Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ, Sóc Trăng, Cà Mau, Đồng Tháp. Và, hôm nay, Trường Đại học Trà Vinh – ngôi trường có hơn 2 vạn sinh viên, lần đầu tiên ghi tên mình vào phong trào nhân đạo này.

Đông đảo bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người tại Đại học Hải Phòng

Ngày 13/1, hàng trăm bạn trẻ, sinh viên tại TP Hải Phòng tham gia chương trình Chủ nhật Đỏ - Hiến máu cứu người lần thứ XIII do Báo Tiền Phong phối hợp với BCĐ vận động hiến máu TP Hải Phòng tổ chức tại Đại học Hải Phòng.

Sôi nổi chương trình Chủ nhật Đỏ ở Cao Bằng

Ngày 16/1, Tỉnh đoàn Thanh niên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” năm 2021.

Nồng ấm giọt máu tình nguyện ở Lạng Sơn

Sau những ngày rét buốt, sáng 16/1, trời hửng nắng ấm đón chào hàng ngàn tình nguyện viên đến chia sẻ những giọt máu đào cho bệnh nhân dịp Tết nguyên đán 2021.

Sôi động Chủ nhật Đỏ ở Đà Nẵng: Giới trẻ xếp hàng từ sáng sớm tình nguyện hiến máu

Dù đến 7h30, chương trình Chủ Nhật Đỏ năm 2021 tại Đà Nẵng mới bắt đầu. Tuy nhiên, từ 6h30 sáng, nhiều bạn trẻ đã đến xếp hàng để hiến máu tình nguyện.

Sôi nổi ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2021 tại TPHCM

Người dân nhiều lứa tuổi đã đến với chương trình Chủ nhật Đỏ tại TPHCM sáng nay để chia sẻ giọt máu cứu người lúc cấp bách. 

Thượng uý công an Đồng Tháp 9 lần tham gia hiến máu

Với suy nghĩ “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đến nay, Thượng úy Nguyễn Minh Quân (Công an tỉnh Đồng Tháp) đã tham gia hiến máu tình nguyện lần thứ 9.

Hàng trăm bạn trẻ tham gia hiến máu tại trường ĐH Đồng Tháp

Sáng 16/1, hàng trăm bạn trẻ quê hương Đất Sen Hồng (Đồng Tháp) tham gia Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 do báo Tiền Phong phối hợp trường đại học Đồng Tháp tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng