Tuyên dương 78 tập thể, cá nhân học tập và làm theo lời Bác

TPO - 78 cán bộ, công chức trẻ thuộc khối Dân - Chính - Đảng vừa được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2020 là những tấm gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tuyên dương 78 tập thể, cá nhân học tập và làm theo lời Bác

Ngày 6/6, tại Bến Nhà Rồng (TPHCM), Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TPHCM tổ chức lễ tuyên dương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cấp khối năm 2020.

Năm 2020, Ban Thường vụ Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TPHCM xét chọn tuyên dương 34 tập thể, 44 cá nhân điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây là những điển hình góp phần lan tỏa những câu chuyện đẹp, ý nghĩa của cán bộ, công chức trẻ TPHCM trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các gương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” đã góp phần quan trọng để những kết quả, ý nghĩa tốt đẹp và những giá trị của công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối Dân – Chính – Đảng được cộng đồng, xã hội nhìn nhận và khẳng định; ươm mầm và lan tỏa những giá trị đẹp trong cuộc sống.

Tuyên dương 78 tập thể, cá nhân học tập và làm theo lời Bác  - ảnh 1
Tuyên dương 78 tập thể, cá nhân học tập và làm theo lời Bác  - ảnh 2 Tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh của khối Dân - Chính - Đảng TPHCM 

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, anh Phạm Văn Linh, Bí thư Đoàn khối Dân – Chính – Đảng TPHCM cho rằng bằng các công trình, phần việc của mình, mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương hôm nay là một tấm gương điển hình trong học tập, lao động và cống hiến, kiên định lý tưởng, học tập và làm theo lời Bác; năng động, sáng tạo, góp phần đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác chuyên môn, khẳng định với nhân dân, với xã hội tinh thần xung kích, tình nguyện vì đất nước giàu đẹp, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ thực tiễn phong trào hành động cách mạng của tuổi trẻ, đã xuất hiện nhiều điển hình trong các lĩnh vực học tập, lao động.

“Ban Thường vụ Đoàn khối mong rằng, bằng sự năng động, sáng tạo và nhiệt huyết, các bạn hãy đúc kết thực tiễn, nắm bắt cơ hội, không ngừng rèn luyện để trở thành những người đi đầu trong lĩnh vực chuyên môn của mình, góp phần xây dựng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc", Bí thư Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TPHCM Phạm Văn Linh nói. 

Tuyên dương 78 tập thể, cá nhân học tập và làm theo lời Bác  - ảnh 3 Bằng các công trình, phần việc của mình, mỗi tập thể, cá nhân được tuyên dương là một tấm gương điển hình trong học tập, lao động và cống hiến, kiên định lý tưởng, học tập và làm theo lời Bác

Tuyên dương 100 cán bộ Đoàn tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước

Ngày 6/6, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V, năm 2020 nhằm tổng kết những thành quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước của Thành Đoàn trong giai đoạn 2015 - 2020.

Tiền Giang tuyên dương 32 thanh niên làm theo lời Bác

Tối 4/6, Tỉnh đoàn Tiền Giang trao 8 giải thưởng “Tuổi trẻ tiêu biểu tỉnh Tiền Giang” năm 2020 và tuyên dương 32 gương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 được tuyên dương

T.Ư Hội LHTN Việt Nam vừa công bố danh sách 22 gia đình trẻ tiêu biểu năm 2020 sẽ được tuyên dương trong Ngày Gia đình Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 20/6. Đây là các gia đình trẻ có nhiều nỗ lực cố gắng, vượt qua hoàn cảnh khó khăn để xây dựng cuộc sống ấm no, hòa thuận, hạnh phúc, tiến bộ được xét chọn trong toàn quốc.

Giáo dục lý tưởng cách mạng cho đoàn viên thanh niên

Ngày 2/6, anh Bùi Quang Huy, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam dẫn đầu đoàn công tác Trung ương Đoàn đã khảo sát, đánh giá giữa nhiệm kỳ việc triển khai Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI (2017 – 2022) tại TPHCM.

Tuổi trẻ Quân đội tiếp tục lan tỏa lời Bác dạy

Vừa trở về từ Đại hội (ĐH) Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI - 2020, chia sẻ với PV Tiền Phong, các đại biểu ưu tú của Quân đội luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Họ lấy đó làm kim chỉ nam để tiếp tục cống hiến cho đất nước và Quân đội.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng