DMCA.com Protection Status

Vợ chồng chiến sĩ công an cùng đi hiến máu

TPO - Từ sáng sớm cặp vợ chồng trẻ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, SN 1992 (công an phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) cùng với vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang, SN 1994 (công an phường Bưởi, quận Tây Hồ) cùng dắt tay nhau đi hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ. Chị Trang cho biết, hai vợ chồng đi từ sớm nên con nhỏ hơn 1 tuổi ngủ chưa dậy, phải gửi nhờ ông bà trông hộ.

Vợ chồng chiến sĩ công an cùng đi hiến máu

Vợ chồng công an cùng đi hiến máu - ảnh 1 Từ sáng sớm cặp vợ chồng trẻ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, SN 1992 (công an phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng) cùng với vợ là Nguyễn Thị Huyền Trang, SN 1994 (công an phường Bưởi, quận Tây Hồ) cùng dắt tay nhau đi hiến máu hưởng ứng Chủ nhật Đỏ

Đây là lần hiến máu thứ 2 của Trang và là lần hiến máu thứ 6 của anh Cảnh. “Hiến máu tình nguyện là một việc làm rất tốt mang ý nghĩa nhân văn cao cả là cứu người. Tôi cho rằng, không chỉ lực lượng công an mà tất cả mọi người nếu có điều kiện về sức khỏe, thời gian hãy tham gia hiến máu tình nguyện. Biết đâu có lúc nào đó chính bản thân mình hay người thân của mình cũng phải cần đến những giọt máu tình nguyện mà mình đã hiến để vượt qua khó khăn”, anh Cảnh bày tỏ quan điểm.

Vợ chồng công an cùng đi hiến máu - ảnh 2 Những đôi bạn rủ nhau đi hiến máu lần đầu

Đây là lần đầu tiên Nguyễn Ngọc Anh đi cùng với người yêu là anh Nguyễn Tuấn Anh đi hiến máu tình nguyện. Cả hai cùng công tác tại đơn vị thanh tra công an Thành phố. Đây là lần hiến máu thứ 13 của Tuấn Anh. Tuấn Anh cho biết, từ thời sinh viên, anh đã đi hiến máu tình nguyện. Riêng trong năm nay anh đã có 4 lần hiến máu tình nguyện. “Tôi sẽ duy trì đều đặn 3 tháng đi hiến máu một lần với mong muốn góp chút sức mình giúp đỡ bệnh nhân đang cần máu”, Tuấn Anh chia sẻ.

Lần thứ 6 đi hiến máu, chị Nguyễn Thị Khánh Ly, SN 1994 (công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) cho biết sẽ tham gia thường xuyên chương trình hiến máu Chủ nhật Đỏ. “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại, tôi mong rằng mọi người hãy cùng góp sức chỉ với một hành động nhỏ bé của mình có thể cứu giúp được nhiều người”, Khánh ly nói.

Chủ nhật Đỏ lan tỏa lên vùng cao A Lưới

Lần đầu tiên ngày hội Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong và Tỉnh Đoàn TT-Huế phối hợp tổ chức đã diễn ra tưng bừng, với sức lan tỏa mạnh mẽ trên huyện vùng cao A Lưới, tỉnh TT-Huế; thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, cán bộ, viên chức và đông đảo các tầng lớp nhân dân vùng dân tộc ít người tham gia.

Hàng ngàn chiến sĩ công an xếp hàng hiến máu 'Chủ nhật Đỏ'

Mặc cho Hà Nội rét buốt, từ sáng sớm, hàng nghìn chiến sĩ công an Thủ đô đã xếp hàng ngay ngắn lấy phiếu đăng ký thông tin, làm các thủ tục cần thiết để được hiến máu tình nguyện hưởng ứng “Chủ nhật Đỏ”, trong đó, có những cặp vợ chồng, đôi bạn trẻ đi cùng nhau.

Sôi nổi hiến máu Chủ nhật Đỏ ở trường ĐH Kinh tế Kỹ thuật Công nghiệp

Sáng nay (24/12), Đoàn Thanh niên và Hội sinh viên Trường Đại học Kinh tế – Kỹ thuật Công nghiệp phối hợp cùng Báo Tiền Phong, Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ 2020 cho cán bộ, giáo viên và sinh viên nhà trường tại cơ sở 218 Lĩnh Nam (Hà Nội).

Thượng tá nhiều lần hiến máu ở ngày hội Chủ nhật Đỏ

Có mặt từ sớm tham gia hiến máu trong ngày Chủ Nhật Đỏ sáng nay tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Thượng tá Nguyễn Viết Ngân - Bộ Quốc Phòng cho biết đây là lần thứ 4 anh tham gia hiến máu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng