Xôn xao thông tin tuyển thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

TPO - Mới đây ban tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thông báo bắt đầu tuyển thí sinh cho năm thứ 20 với nhiều điểm lưu ý. Không ít ý kiến đã bày tỏ băn khoăn trước nội dung "Khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ (tương ứng 144 thí sinh tham dự trong năm), chương trình sẽ dừng nhận hồ sơ".

Xôn xao thông tin tuyển thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Mới đây ban tổ chức cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia thông báo bắt đầu tuyển thí sinh cho năm thứ 20. Ban tổ chức có nêu một số điểm lưu ý, trong đó có: Chương trình chỉ xem xét tuyển các thí sinh đang là học sinh lớp 11, đạt học lực giỏi và hạnh kiểm tốt ở thời điểm gửi bản đăng ký. Khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ (tương ứng 144 thí sinh tham dự trong năm), chương trình sẽ dừng nhận hồ sơ.

Xôn xao thông tin tuyển thí sinh Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20 - ảnh 1 Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia thông báo tuyển thí sinh năm 20. Ảnh: FBCT

 Thông báo này nhanh chóng nhận được sự quan tâm với gần 4 nghìn lượt bày tỏ cảm xúc, hơn 700 lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ.

Trong đó nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn trước điểm lưu ý: “Chương trình sẽ sắp xếp hồ sơ theo dấu bưu điện. Hồ sơ nào gửi trước sẽ được xem xét trước. Khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ (tương ứng 144 thí sinh tham dự trong năm), chương trình sẽ dừng nhận hồ sơ”.

Cụ thể, thắc mắc lấy 144 bạn nộp hồ sơ hợp lệ sớm nhất hay là nhận tất cả hồ sơ trong một thời gian rồi chọn ra 144 thí sinh. Tài khoản Đức Thắng băn khoăn: "Khi đủ 144 hồ sơ sẽ dừng nhận hồ sơ" là tính theo thời gian, chỉ cần đủ số lượng, hay có duyệt và chọn hồ sơ?

Tài khoản Bùi Nguyễn Đức Tân thắc mắc: Khi đủ 144 bộ hồ sơ hợp lệ tức là chỉ lấy 144 bạn nộp lệ sớm nhất? Nếu vậy thì có bất lợi cho một số bạn vì một số lý do như thi loại Olympia ở trường muộn mà buộc phải nộp trễ?

Có người đặt ra tình huống “Vậy trường hợp một trường có nhiều thí sinh đăng kí mà nằm trong 144 bộ hồ sơ đầu tiên thì vẫn được tính?”; "Thế các bạn ở xa hơi bất lợi. Gửi ra phải đến mấy ngày, lỡ đâu trong vài ngày đó có đủ 144 hồ sơ hợp lệ thì toi rồi."

 Tuy nhiên trong thông báo ban tổ chức ghi rõ: Chương trình sẽ sắp xếp hồ sơ theo dấu bưu điện. Hồ sơ nào gửi trước sẽ được xem xét trước.

Trong bản đăng ký tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia cũng có nêu: “Là học sinh duy nhất của trường đăng ký tham dự chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20”.

 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Mới - Nóng