DMCA.com Protection Status

Xúc động nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch corona

TPO - Bức ảnh nữ y tá trẻ đeo khẩu trang hôn người yêu qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch bệnh viêm phổi corona khiến nhiều cư dân mạng thương cảm và xúc động.

Xúc động nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch corona - ảnh 1 Sau 11 ngày không gặp nhau, nữ y tá Trần Dĩnh mới được gặp bạn trai nhưng giữa họ là tấm kính cách ly. Họ phải trò chuyện qua điện thoại và vẫn đeo khẩu trang. Khoảnh khắc cô hôn tạm biệt người yêu qua lớp kính khiến nhiều người cảm động.
Xúc động nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch corona - ảnh 2
Trần Dĩnh, 25 tuổi, là nữ y tá của bệnh viện Nghĩa Ô, tỉnh Chiết Giang. Cô là một trong những y tá dũng cảm cùng hàng trăm đồng nghiệp nhận nhiệm vụ ở tuyến đầu chống dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra đang diễn biến phức tạp ở Trung Quốc.
Đây là lần đầu tiên cô được gặp lại bạn trai sau 11 ngày xa cách. Vào lúc 6h30 phút tối 4/2 vừa qua, tại tòa nhà của bệnh viện, hai người gặp nhau đầy xúc động. Bạn trai đã mang món ăn yêu thích và đồ ăn nhẹ cho người yêu.
Xúc động nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch corona - ảnh 3 Ban đầu cặp đôi dự định đăng ký kết hôn vào ngày 14/2 nhưng dịch bệnh corona bùng phát đột ngột đã phá vỡ kế hoạch của hai người. Cặp đôi hứa hẹn sau khi kết thúc dịch, việc làm đầu tiên nhất định sẽ là đi đăng ký kết hôn.
Xúc động nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch corona - ảnh 4 Nữ y tá 9x sút cân và gương mặt đầy những vết hằn do đeo mặt nạ và khẩu trang bảo hộ chống dịch thường xuyên suốt nhiều ngày qua.
Trần Dĩnh kể, vào ngày đầu tiên của năm mới, cô và 5 đồng nghiệp khác trong bệnh viện nhận được thông báo khẩn từ bệnh viện về nhiệm vụ chống dịch viêm phổi cấp.

Ngay sau khi nhận được thông báo, không có nhiều thời gian để giải thích cho từng người một cho gia đình, nữ y tá lập tức quay lại bệnh viện để tham gia công việc.

Người mẹ biết tin đã khóc và khuyên cô không nên bướng bỉnh hay mạo hiểm, nhưng Trần Dĩnh nói: "Đã chọn nghề này, thì đây là lúc con phải dấn thân."

Xúc động nữ y tá hôn bạn trai qua tấm kính cách ly giữa mùa dịch corona - ảnh 5 Trần Dĩnh kể công việc chống dịch ở tuyến đầu khó khăn hơn cô tưởng tượng. Các bác sĩ và nhân viên y tế phải mặc đồ bảo hộ nặng nề hàng ngày. Ngoài công việc điều dưỡng như lấy máu và điều trị, họ còn chịu trách nhiệm cho các công việc như thu gom và khử trùng rác. 
 

Vờ bị nhiễm corona, cô gái thoát khỏi 'yêu râu xanh'

Trong cơn sợ hãi vì bị hiếp dâm, một cô gái Trung Quốc đã nhanh trí vờ bị ho và nói rằng mình vừa từ Vũ Hán trở về.

Cô dâu chú rể đeo khẩu trang, đám cưới không khách mời mùa dịch corona

Một đám cưới ở Trung Quốc vừa được tổ chức mà không có sự tham dự của bất kỳ người khách nào giữa "tâm bão" dịch viêm phổi cấp gây ra bởi chủng virus corona mới.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Giới trẻ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng