DMCA.com Protection Status

700 thủy thủ tàu chiến Đài Loan bị cách ly vì COVID-19

TPO - Cơ quan phòng vệ Đài Loan (Trung Quốc) đã quyết định cách ly 700 thủy thủ Hải quân sau khi có 3 thủy thủ dương tính với SARS-CoV-2 sau chuyến thăm đảo Palau.

Ảnh: EPA
Ảnh: EPA

Theo CNN, 3 tàu Hải quân của cơ quan phòng vệ Đài Loan đã đến thăm đảo Palau (Thái Bình Dương) hồi giữa tháng Ba, và trở về Đài Loan một tháng sau đó.

3 thủy thủ mắc COVID-19 từng hoạt động trên cùng một tàu chiến. Nhưng tất cả 700 thủy thủ trên cả 3 tàu đều đã bị cách ly.

Lãnh đạo Đài Loan - bà Thái Anh Văn - được xác nhận đã có mặt tại buổi lễ chào đón 3 tàu chiến trở về, nhưng chỉ đứng vẫy chào các thủy thủ từ bờ biển nên không có nguy cơ lây COVID-19.

Đài Loan đã xác nhận tổng cộng 398 ca mắc COVID-19 với 6 ca tử vong.

Nước Anh và những thay đổi mang tính hệ thống sau khi kết thúc phong tỏa toàn quốc

Chính phủ Anh đang phải đối mặt với áp lực đang ngày một gia tăng trong việc đưa các ngành nghề khác nhau của nền kinh tế ra khỏi tình trạng “bế quan tỏa cảng” trong bối cảnh tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đảo quốc sương mù đang sụt giảm nặng nề do những tác động của đại dịch COVID-19.

Đạp xe hàng chục km mỗi ngày đưa thuốc cho người già ở vùng dịch

Với vận động viên đạp xe chuyên nghiệp hàng đầu của Italia Davide Martinelli, con đường đạp xe hàng ngày của anh giờ không có những cổ động viên chào đón dọc đường, không có những đồng nghiệp đồng hành, mà chặng đua giờ đây của anh là từ nhà, tới hiệu thuốc và làng Lombardy, miền bắc Italia, ổ dịch COVID-19 lớn nhất nước này.

Chánh văn phòng Tổng thống Nigeria qua đời vì COVID-19

Chánh văn phòng Tổng thống Nigeria - ông Abba Kyari - đã qua đời hôm 15/4 sau khi mắc COVID-19.

Theo Guardian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng