DMCA.com Protection Status
Sự kiện: Quân sự

Ấn Độ gây 'sốc' với kế hoạch mua 1.700 siêu tăng T-14 Armata của Nga

TPO - Quân đội Ấn Độ đã lên kế hoạch mua hơn 1.700 xe tăng T-14 Armata của Nga nhằm thay thế cho các xe tăng chiến đấu T-72 có trong biên chế của quân đội nước này.

Ấn Độ gây 'sốc' với kế hoạch mua 1.700 siêu tăng T-14 Armata của Nga. Ảnh: Sputnik
Ấn Độ gây 'sốc' với kế hoạch mua 1.700 siêu tăng T-14 Armata của Nga. Ảnh: Sputnik
Ngoài việc mua mới T-14 Armata, Ấn Độ cũng lên phương án hiện đại hóa dàn xe tăng T-72 đang có trong biên chế của quân đội nước này.
Được biết, New Delhi dự kiến chi khoảng 4,5 tỷ USD để mua T-14 Armata của Nga.
Đại diện lực lượng vũ trang Ấn Độ, ông Bipin Rawat đã đến Nga để thảo luận về các vấn đề trong quan hệ hợp tác quân sự chiến lược với Nga. Chuyến thăm là bước khởi đầu cho việc ký kết hợp đồng cung cấp tổ hợp tên lửa phòng không S-400 của Nga cho Ấn Độ.
Trong chuyến thăm Nga, ông Bipin Rawat cũng đã đến các đơn vị quân sự của Nga, nơi đang tiến hành thử nghiệm xe tăng T-14 Armata.
Tuy nhiên, giới chức quân sự Nga vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về vấn đề này.

Ấn Độ chi 5 tỷ USD mua ‘rồng lửa’ S-400

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ có chuyến thăm chính thức tới Ấn Độ trong hai ngày 4 và 5/10. Hợp đồng cung cấp hệ thống phòng không S-400 trị giá 5 tỷ USD dự kiến sẽ được lãnh đạo cấp cao hai nước ký kết trong chuyến thăm này.
Xe tăng T-14 Armata đã được Nga giới thiệu lần đầu tiên tại lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng phát xít 9/5/2015 tại Quảng trường Đỏ.
Điểm nổi bật của xe tăng Armata là kết cấu dạng mô-đun, tháp pháo đặc và điều khiển hoàn toàn từ xa, kíp lái ngồi trong khoang bọc thép ở thân xe giúp tăng khả năng sống sót khi xe trúng đạn, kể cả khi khoang đạn phát nổ.
Theo các chuyên gia quân sự thế giới, xe tăng T-14 Armata sẽ định hình các xu hướng chính trong ngành chế tạo xe tăng thế giới trong 20-30 năm tới.
Việc Nga giới thiệu xe tăng Armata đã buộc Mỹ và phương Tây phải xem xét lại toàn bộ chương trình nâng cấp và phát triển xe tăng mới.

Trong nhiều thập kỷ qua, Mỹ và các quốc gia NATO chỉ tập trung vào nâng cấp các nền tảng xe tăng-thiết giáp hiện có, mà không phát triển các dòng xe tăng thế hệ mới có khả năng đương đầu với T-14 Armata của Nga.

Trang bị tên lửa chống tăng 152mm, T-14 Armata mạnh gấp bội

Xe tăng thế hệ năm Т-14 Armata của Nga sắp được trang bị tên lửa có điều khiển mới, có khả năng xuyên giáp gấp đôi độ dày vỏ giáp xe tăng M1 Abrams của Mỹ.

Siêu tăng T-14 Armata có thể nạp đạn tự động cực nhanh

Loạt đạn mới trang bị trên siêu tăng T-14 Armata sẽ được tích hợp mã QR (phản ứng nhanh) giúp quá trình nạp đạn diễn ra rất nhanh.

Nga hé lộ biến thể siêu tăng T-14 Armata không người lái

Biến thể không người lái của xe tăng Т-14 Armata dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2020.

[Infographic] Siêu tăng T-14 Armata được cả thế giới quan tâm

T-14 Armata mới và các xe tăng khác được chế tạo dành cho bộ binh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của khách thăm diễn đàn quốc tế Quân đội-2017. Theo Thứ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov, các chuyên gia quân sự thường xuyên quan tâm đến các xe tăng bệ thiết giáp mới, đại diện cho tương lai thiết bị bọc thép của Nga T-14 Armata, Kurganets-25 và Bumerang.

Nga sản xuất hàng loạt siêu tăng T-14 Armata

Đại diện Công ty Uralvagonzavod cho biết, dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-14 Armata đang được chế tạo hàng loạt theo đơn hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng