Sự kiện: Quân sự

Báo Đức tin rằng chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử 'bất lực' trước S-400

TPO - Tờ Frankfurther Allgemeine Zeitung của Đức tin rằng, máy bay chiến đấu mới nhất Eurofighter của Đức không đủ sức đương đầu với hệ thống phòng không S-400 Triumph của Nga nếu xung đột xảy ra.

Máy bay chiến đấu Eurofighter không đủ sức đương đầu với hệ thống phòng không S-400 Triumph. Ảnh: Sputnik
Máy bay chiến đấu Eurofighter không đủ sức đương đầu với hệ thống phòng không S-400 Triumph. Ảnh: Sputnik

Theo tờ Frankfurther Allgemeine Zeitung, máy bay chiến đấu Eurofighter được thiết kế để chống lại các máy bay chiến đấu của đối phương, nhưng "nếu đối thủ là Nga thì chiến đấu cơ này không thể đương đầu nổi với hệ thống phòng không S-400".

Báo Đức khẳng định, máy bay chiến đấu đắt nhất trong lịch sử của Không quân Đức không thích nghi với việc lắp đặt tên lửa không - đối - đất, do đó Eurofighter sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ chiến đấu với sự hỗ trợ của các máy bay chiến đấu đa năng Tornado.

Tuy vậy, thực tế là tên lửa của chiến đấu cơ Tornado chỉ có khả năng tấn công các mục tiêu mặt đất từ khoảng cách 150 km, trong khi S-400 có tầm bắn xa hàng trăm km.

"Với một hệ thống phòng không phức tạp và hiện đại như S-400 thì không dễ gì bị đánh bại", tờ Frankfurther Allgemeine Zeitung dẫn lời một sĩ quan Không quân Đức.

Báo Đức cũng lưu ý rằng, các hệ thống phòng không của Nga là "cơn đau đầu" không chỉ của Không quân Đức, mà còn tất cả các quốc gia phương Tây khác.

Việc các tổ hợp S-300 được bàn giao cho Syria sau thảm kịch đối với với IL-20 của quân đội Nga đang gây khó cho Không quân Israel khi tiến hành hoạt động trong không phận đất nước này. Bởi S-200 thệ hệ cũ không phân biệt được máy bay trinh sát của Nga và máy bay chiến đấu Israel, thì tổ hợp mới như S-300, S-400 dễ dàng nhận biết đâu là IL-20 và đâu là F-16 để giáng đòn hủy diệt.

Báo Đức tin rằng chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử 'bất lực' trước S-400 - ảnh 1

Không lo Mỹ trừng phạt, 13 quốc gia muốn mua S-400 của Nga

Ít nhất 13 quốc gia được cho là muốn mua hệ thống phòng không S-400 Triump của Nga thay vì thiết bị tương tự của Mỹ, bất chấp việc có thể bị trừng phạt bởi Washington.

Báo Đức tin rằng chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử 'bất lực' trước S-400 - ảnh 2

Nga chuyển S-400, Su-35 cho Trung Quốc trước năm 2020

Nga sẽ hoàn thành việc chuyển giao 24 máy bay chiến đấu Su-35 và các tổ hợp phòng không S-400 cho Trung Quốc theo đúng hạn, tức chậm nhất vào năm 2020.

Báo Đức tin rằng chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử 'bất lực' trước S-400 - ảnh 3

Lùm xùm S-400: Mỹ sẽ không trừng phạt nếu Ấn Độ... mua tiêm kích F-16

Washington được cho là đã đánh tiếng gợi ý New Delhi mua máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ, để tránh việc bị Mỹ áp lệnh trừng phạt vì đặt mua hệ thống phòng thủ S-400 của Nga.

Báo Đức tin rằng chiến đấu cơ đắt nhất lịch sử 'bất lực' trước S-400 - ảnh 4

Phớt lờ cảnh báo của Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ ấn định thời điểm lắp đặt S-400

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar cho biết sẽ bắt đầu triển khai công tác lắp đặt hệ thống tên lửa đất đối không S-400 của Nga vào tháng 10/2019, bất chấp những cảnh báo của Mỹ.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng