Sự kiện: Quân sự

Báo Mỹ nói về siêu máy bay Okhotnik-B của Nga

TPO - Theo The National Interest, ngành công nghiệp quốc phòng Nga đang đẩy mạnh việc phát triển máy bay không người lái tàng hình Okhotnik-B, và dự án này có cơ hội thành công rất lớn.

Báo Mỹ nói về siêu máy bay Okhotnik-B của Nga

Những hình ảnh của máy bay không người lái tàng hình Okhotnik-B những ngày qua đã xuất hiện dồn dập trên các diễn đàn quân sự Nga và phương Tây.

Trên thực tế, hình ảnh đầu tiên về  máy bay này xuất hiện vào năm 2017, và các chuyên gia quân sự khi đó gọi đây là “Thợ săn”.

Okhotnik-B - ảnh 1  

Tạm chí The National Interest cho biết, những năm gần đây Nga đang tập trung phát triển một số dự án liên quan đến máy bay không người lái (UAV) quy mô lớn, và Okhotnik-B là một trong những thành tựu đáng kể nhất của ngành công nghiệp quốc phòng Nga.

Tạp chí của Mỹ cũng lưu ý rằng, Nga dự kiến thử nghiệm máy bay không người lái Okhotnik-B vào năm 2019.

Okhotnik-B - ảnh 2  

Okotnik-B được cho là máy bay không người lái nặng nhất và nhanh nhất trong số vũ khí Nga với tốc độ lên tới gần 1.000km/h và nặng khoảng 20 tấn.

The National Interest nhận định, tuy Nga gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển Okhotnik-B, nhưng dự án này có cơ hội thành công rất lớn. 

Okhotnik-B - ảnh 3

Nga phát triển UAV phản lực hạng nặng

Bộ Quốc phòng Nga đã đặt hàng Viện thiết kế-thử nghiệm mang tên Simonov ở Kazan phát triển một máy bay không người lái (UAV) trang bị động cơ turbine phản lực. UAV mới sẽ thuộc loại hạng nặng có trọng lượng gần 4-5 tấn.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng