Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan

TPO - Sáng 26/11, Bộ Quốc phòng tổ chức lễ tiễn cán bộ, nhân viên Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 (BVDC 2.2) lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan (đợt 2).

30 bác sĩ mũ nồi xanh của BVDC 2.2 chào tạm biệt Tổ quốc trước giờ lên đường sang Nam Sudan
30 bác sĩ mũ nồi xanh của BVDC 2.2 chào tạm biệt Tổ quốc trước giờ lên đường sang Nam Sudan

Lên đường làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình quốc tế tại Nam Sudan đợt này có 30 cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của BVDC 2.2. Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng động viên các quân nhân trước khi lên đường, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Trọng Bình, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam bày tỏ sự tin tưởng BVDC 2.2 sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tiếp nối thành tích của lực lượng Quân y nói chung và BVDC 2.1 nói riêng.

Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện cần đảm bảo an toàn, phát huy tốt phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ, góp phần xây dựng hình ảnh, vị thế của QĐND Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan  - ảnh 1 Ảnh: PV

Dịp này, Australia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam phương tiện vận chuyển quân nhân và thiết bị của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan bằng máy bay vận tải quân sự C-17A. Ngoài việc đưa lực lượng Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 sang Nam Sudan, máy bay C-17 cũng sẽ đón các cán bộ, nhân viên BVDC 2.1 (đợt 2) từ Nam Sudan về Việt Nam, kết thúc một năm thực hiện nhiệm vụ tại phái bộ gìn giữ hòa bình.

Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam cho biết, việc chuẩn bị đón BVDC 2.2 tại Nam Sudan lần này đã được chuẩn bị rất chu đáo với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ phía Liên hợp quốc và các nước chủ nhà. Bên cạnh đó, BVDC 2.1 đã được nhận Huy chương của Liên hợp quốc vì sự nghiệp gìn giữ hòa bình. Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam khẳng định, hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong BVDC cấp 2 của Việt Nam đã được khẳng định ở Bentiu (Nam Sudan) và được người dân sở tại đặc biệt đánh giá cao.

“Chúng ta đã khẳng định được uy tín rất cao bởi năng lực chuyên môn và sự gần dân, gần các bệnh nhân cũng như năng lực giao tiếp với bệnh nhân, người dân bản xứ và với các lực lượng khác trong phái bộ, tạo dựng hình ảnh một bệnh viện dã chiến Việt Nam đầy năng lực. Đây là một hình ảnh rất đáng khích lệ và tự hào đối với BVDC 2.2”, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng nói.

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan  - ảnh 2 Nhóm chuyên gia bốc dỡ hàng hóa hỗ trợ các cán bộ của BVDC 2.2 của Việt Nam kiểm tra hành lý trước khi lên máy bay
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan  - ảnh 3 Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Đại tá Nerolie McDonald, Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam chụp ảnh với nhóm 8 cán bộ nữ đi đợt 2 của BVDC 2.2
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan  - ảnh 4 Ảnh: PV
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan  - ảnh 5 Ảnh: PV
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan  - ảnh 6 Lưu giữ khoảng khắc trước giờ chia tay
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 2 tiếp tục lên đường sang Nam Sudan  - ảnh 7 Máy bay C-17 của Không quân Australia đã cất cánh lúc 9 giờ sáng nay từ sân bay Quốc tế Nội Bài. Trong hai lần vận chuyển, máy bay của Không quân Australia đã chở tổng cộng 63 người và gần 60 tấn hàng hóa của BVDC 2.2 tới Nam Sudan.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng