Bộ Quốc phòng Nga công bố video tiêu diệt khủng bố ở Idlib

TPO - Các máy bay Su-34 và Su-35S của quân đội Nga vừa tiến hành chiến dịch tiêu diệt căn cứ của lực lượng khủng bố Jabhat al-Nursa tại tỉnh Idlib (Syria).

 Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

“Hai máy bay ném bom Sukhoi-34 hôm qua, 5/9, đã không kích phá huỷ cơ sở nơi lực lượng khủng bố Jabhat al-Nursa sử dụng để chế tạo máy bay không người lái, cùng một nhà kho chứa nguyên liệu chế tạo thiết bị nổ”, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov thông báo.

“Một máy bay chiến đấu đa năng Sukhoi-35S cũng đã sử dụng vũ khí thông minh để phá huỷ nhà kho chứa tên lửa chống máy bay của nhóm phiến quân này."

Tổng cộng 4 máy bay của Không quân Nga đóng tại căn cứ Khmeimim (Syria) đã được điều động tham gia chiến dịch tiêu diệt khủng bố hôm 5/9.

“Các cuộc tấn công được tiến hành xa khu dân cư. Căn cứ bị tấn công là nơi lực lượng khủng bố cất giấu số thiết bị bay không người lái thường được chúng sử dụng để tấn công căn cứ Khmeimim và các cộng đồng dân cư ở Aleppo, Hama”, theo ông Konashenkov.

Cuộc tấn công diễn ra không lâu sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo quân đội Syria không được liều lĩnh tấn công tỉnh Idlib, vì cho rằng chiến dịch quân sự với sự hậu thuẫn của Nga và Iran vào khu vực này sẽ tạo nên một “thảm hoạ nhân đạo”.

Đáp lại, Moscow khẳng định Idlib là “hang ổ của chủ nghĩa khủng bố”, và tuyên bố sẽ tiếp tục chiến dịch cho đến khi lực lượng khủng bố bị tiêu diệt hoàn toàn.

Theo RT, Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá