Căng thẳng gia tăng, Ấn Độ điều thêm 25.000 quân tới biên giới Pakistan

TPO - Trong bối cảnh "sự leo thang chưa từng thấy" căng thẳng giữa 2 nước, Ấn Độ đã chuyển thêm 25.000 lính tới biên giới Pakistan. Quân đội sẽ được triển khai tại biên giới quốc tế ở Rajasthan và Kashmir.

Bộ đội biên phòng Ấn Độ ở biên giới Pakistan. Ảnh: Reuters
Bộ đội biên phòng Ấn Độ ở biên giới Pakistan. Ảnh: Reuters

Các nguồn tin chính thức cho biết, 25.000 quân mới bổ sung đã có mặt tại khu vực vào sáng 1/8 và đang được điều tới các điểm khác nhau tại Jammu và Kashmir.

Thông tin được đưa ra sau khi ngày 31/7 Bộ Ngoại giao Pakistan triệu tập một nhà ngoại giao Ấn Độ ở Islamabad để lên án hành vi vi phạm lệnh ngừng bắn của Quân đội Ấn Độ trong một số điểm dọc theo Đường kiểm soát.

Ít nhất 3 binh sĩ đã thiệt mạng vào ngày 30/7 khi các lực lượng Ấn Độ và Pakistan trao đổi pháo binh ở biên giới.

Quan hệ giữa hai nước trở nên tồi tệ sau vụ tấn công khủng bố ngày 14/2 nhằm vào một đoàn xe quân sự Ấn Độ ở Kashmir, trong đó hơn 40 người đã thiệt mạng. Nhóm khủng bố có trụ sở tại Pakistan Jaish-e-Mohammad đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Cuối tháng 2, Ấn Độ đã thực hiện một cuộc không kích ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát, nhắm vào một trại huấn luyện thuộc nhóm khủng bố.

Ấn Độ và Pakistan đã liên tục tranh giành khu vực Kashmir kể từ khi Anh chấm dứt sự cai trị ở khu vực này vào năm 1947.

Ấn Độ cáo buộc Pakistan 'nhúng tay' vụ đánh bom Kashmir

Ân Độ cho biết đã nắm được "những bằng chứng không thể chối cãi" về việc Pakistan "nhúng tay" vào vụ đánh bom nhằm vào đoàn diễu hành tại Kashmir, khu vực hiện vẫn đang tranh chấp giữa hai nước, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

Tập kích đẫm máu doanh trại quân đội Ấn Độ ở Kashmir

Ngày 5/12, một nhóm phiến quân đã tập kích doanh trại của quân đội Ấn Độ ở vùng tranh chấp Kashmir, hạ sát 11 binh sĩ và cảnh sát.

Ấn Độ, Pakistan lại nã súng tại Kashmir

TP - Ngày 6-1, quân đội Ấn Độ và Pakistan đụng độ gần Đường kiểm soát trên vùng đất tranh chấp Kashmir.

Ấn Độ và Pakistan mở cửa đường biên Kashmir

(TPO) Bộ trưởng Ngoại giao hai nước Pakistan và Ấn Độ đã cùng thông qua quyết định mở cửa 5 trạm kiểm soát đường biên, phân chia vùng đất Kashmir.

Theo Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá