Sự kiện: Điểm nóng Syria

Chạy khỏi Syria, đoàn binh Mỹ bị tấn công bởi phiến quân thân Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua, 3/11, cho biết một đoàn xe quân sự của Mỹ đã bị tấn công bởi các chiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ ở Đông Bắc Syria.

Quân đội Mỹ ở Syria. Ảnh: Reuters
Quân đội Mỹ ở Syria. Ảnh: Reuters

Theo RT, vụ tấn công xảy ra ngày 3/11 khi đoàn xe Mỹ đang di chuyển về phía biên giới Iraq trên đường cao tốc M4, gần thị trấn Tell Tamer (Đông Bắc Syria).

Tướng Yuri Borenkov - người đứng đầu Trung tâm hòa giải Nga ở Syria cho biết hỏa lực đến từ khu vực thuộc quyền kiểm soát của lực lượng Quân đội Syria Tự do thân Thổ Nhĩ Kỳ.

Không có ai bị thương trong vụ việc.

Trước đó cùng ngày, hãng thông tấn Syria SANA đã đăng tải một đoạn video được cho là ghi lại cảnh đoàn xe của quân đội Mỹ di chuyển về phía biên giới Iraq.

Vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh Mỹ đang hối hả rút quân khỏi miền Bắc Syria để triển khai đến một số khu vực khác trong nước nhằm bảo vệ mỏ dầu hoặc tiến về Iraq.

Quyết định rút quân của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã hứng chịu những lời chỉ trích nặng nề, vì bị coi là động thái bật đèn xanh cho Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành chiến dịch “Mùa xuân hòa bình” nhằm tiêu diệt phiến quân người Kurd ở biên giới Syria.

THẾ GIỚI 24H:Nga tố Mỹ rút trộm dầu Syria với số tiền hơn 30 triệu USD mỗi tháng

Bộ Ngoại giao Nga, ngày 1/11, tố Mỹ rút trộm dầu Syria với số tiền hơn 30 triệu USD mỗi tháng. Theo Bộ Ngoại giao Nga, Washington che đậy “hoạt động phạm tội của mình bằng cái cớ đấu tranh với Nhà nước Hồi giáo”.

Thổ Nhĩ Kỳ trao 18 quân nhân Syria bị bắt cho Nga

Thổ Nhĩ Kỳ đã bàn giao cho Nga 18 quân nhân Syria bị bắt bởi các nhóm hỗ trợ quân đội Ankara ở phía bắc Syria, Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết ngày 1/11.

Xe quân sự Nga rầm rập đến Syria

Bộ Quốc phòng Nga đã chuyển hàng chục xe bọc thép Tiger và xe Typhoon-U đến căn cứ không quân Hmeimim ở Syria để tăng cường cho lực lượng quân đội Nga đang hiện diện ở quốc gia Trung Đông.

Theo RT, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng