Chiến hạm Mỹ mang 28 tên lửa Tomahawk tiến vào Địa Trung Hải

TPO - Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Mỹ mang theo 28 quả tên lửa hành trình Tomahawk đã tiến vào Địa Trung Hải hôm 26/8, hành động có thể chuẩn bị cho cuộc tấn công của liên minh quân sự nhằm vào Syria.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Mỹ. Ảnh: Reuters
Tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Ross của Mỹ. Ảnh: Reuters
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov nhấn mạnh, Mỹ đang tiếp tục gia tăng lực lượng quân sự ở Trung Đông.
Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, việc tăng cường hiện diện quân sự này liên quan "hành động khiêu khích của Mỹ ở tỉnh Idlib nhằm cáo buộc chính quyền Syria sử dụng vũ khí hóa học".
"Tàu chiến USS Ross với 28 tên lửa Tomahawk đã vào vùng biển Địa Trung Hải ở khoảng cách có thể tấn công lãnh thổ Syria", Thiếu tướng Igor Konashenkov cảnh báo.
Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cũng đưa ra nhận định, Mỹ có thể đang lên kế hoạch dàn dựng một vụ tấn công hóa học giả tại Syria nhằm đổ lỗi cho lực lượng chính phủ của Tổng thống Assad để lấy cớ cho chiến dịch không kích.
Quân đội Nga tuyên bố nắm được thông tin về một âm mưu khiêu khích tại tỉnh Idlib, Syria, có thể liên quan đến một vụ tấn công bằng vũ khí hóa học được dàn dựng.
Chính quyền Mỹ cảnh báo sẽ đáp trả lại một cuộc tấn công vũ khí hóa học của chính phủ Syria bằng những đòn tấn công trả đũa mạnh mẽ hơn chiến dịch không kích do liên quân Mỹ, Anh, Pháp tiến hành nhằm vào Syria hồi tháng 4 năm nay.

Loạt tàu chiến Nga lên đường đến Syria giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

Ít nhất 4 tàu Hải quân Nga đã được nhìn thấy khi đang trên đường đến căn cứ Tartus tại Syria. Cùng lúc đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 2 tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen đang hướng đến Địa Trung Hải để củng cố sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực.

Phòng không Syria tự tin đáp trả cuộc tấn công của Mỹ

Hệ thống phòng không Syria sẵn sàng đáp trả các cuộc tấn công cũng như giảm thiểu ảnh hưởng bởi cuộc không kích của Mỹ và đồng minh, tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Nga, ông Igor Korotchenko tuyên bố.

Bộ Quốc phòng Nga ‘bắt bài’ vụ Mỹ đe dọa tấn công Syria

Theo phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov, lực lượng khủng bố sẽ dùng vũ khí hóa học tấn công dân thường, để từ đó Mỹ và các đồng minh lấy cớ tấn công Syria.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng