Loạt tàu chiến Nga lên đường đến Syria giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’

TPO - Ít nhất 4 tàu Hải quân Nga đã được nhìn thấy khi đang trên đường đến căn cứ Tartus tại Syria. Cùng lúc đó, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 2 tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen đang hướng đến Địa Trung Hải để củng cố sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực.

Tờ Almasdar News hôm qua, 26/8, đưa tin các tàu chiến Nga đã đi qua eo biển Bosphorus và tiến vào Địa Trung Hải để đối phó với việc Mỹ đe doạ tấn công Syria.

Bốn tàu Hải quân Nga – trong đó có tàu quét mìn Project 266M Natya 1 và tàu kéo cứu hộ Prof Nikolay Muru đã được nhìn thấy khi đang tiến về căn cứ hải quân Tartus tại Syria.

Ít nhất 17 tàu chiến Nga được cho là đã đi qua eo biển Bosphorus để đến Syria trong tuần vừa rồi.

Loạt tàu chiến Nga lên đường đến Syria giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’ - ảnh 1 Loạt ảnh được đăng tải trên tờ Almasdar News. 
Loạt tàu chiến Nga lên đường đến Syria giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’ - ảnh 2  
Loạt tàu chiến Nga lên đường đến Syria giữa lúc ‘nước sôi lửa bỏng’ - ảnh 3  

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Nga thông báo 2 tàu khu trục của Hạm đội Biển Đen Nga - Đô đốc Grigorovich và Đô đốc Essen – đang hướng đến Địa Trung Hải để củng cố sự hiện diện quân sự của Nga trong khu vực.

Trên đường đến Địa Trung Hải, 2 tàu đã tiến hành một loạt các cuộc diễn tập hải quân, bao gồm diễn tập phát hiện và theo dõi mục tiêu ngầm của địch.

Việc Nga triển khai tàu chiến đến Syria diễn ra trong bối cảnh Mỹ cảnh báo sẽ tấn công quốc gia Trung Đông nếu chính quyền Tổng thống Assad tiếp tục sử dụng vũ khí hoá học.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga – ông Igor Konashenkov cho biết các chiến binh khủng bố tại tỉnh Idlib (Syria) đang chuẩn bị dàn dựng một cuộc tấn công bằng vũ khí hoá học nhằm vào dân thường để đổ lỗi cho chính phủ Syria.

“Hành động khiêu khích này, với sự tham gia của đặc nhiệm Anh, sẽ tạo cớ để Mỹ - Anh – Pháp tiến hành không kích Syria”, ông Konashenkov nhận định.

Theo Almasdar News, Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng