Nga cảnh báo Mỹ sắp tấn công Syria

TPO - Mỹ và các đồng minh quân sự đang chuẩn bị tấn công Syria với cáo buộc chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad che giấu và sử dụng vũ khí hóa học.

Tàu khu trục The Sullivans của Hải quân Mỹ. Ảnh: AP
Tàu khu trục The Sullivans của Hải quân Mỹ. Ảnh: AP

Cảnh báo về cuộc tấn công quân sự Syria được phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết vào hôm nay 25/8.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, vài ngày trước, tàu khu trục Mỹ The Sullivans trang bị 56 tên lửa hành trình đã vào vùng Vịnh Ba Tư. Cùng thời điểm, máy bay ném bom chiến lược B-1B trang bị 24 tên lửa hành trình không-đối-đất AGM-158 JASSM đã đến căn cứ không quân Al-Udeid ở Qatar.

Đại diện Bộ Quốc phòng Nga cũng cho rằng, "việc Mỹ và các đồng minh đang chuẩn bị cho hành động quân sự chống Syria với cáo buộc chính quyền Damascus sử dụng vũ khí hóa học là tuyên bố vô căn cứ".

"Hành động của các nước phương Tây trái với tuyên bố công khai nhằm làm cho tình hình Trung Đông thêm căng thẳng và phá vỡ tiến trình hòa bình ở Syria", Thiếu tướng Konashenkov nhấn mạnh.

Nga trưng bày dàn vũ khí của Mỹ sản xuất bị tịch thu ở Syria

Trong triển lãm quân sự Army 2018, Nga đã trưng bày những khí tài quân sự mà nước này đã tịch thu được tại Syria, trong đó có những vũ khí hiện đại do Washington sản xuất

Trung Quốc khẳng định không hiện diện quân sự ở Syria

Đại diện Trung Quốc khẳng định không có sự hiện diện quân sự tại Syria, dù Bắc Kinh có kế hoạch tham gia tái thiết quốc gia Trung Đông này.

Quân đội Syria bắn hạ máy bay không người lái tiếp cận căn cứ Hmeimim

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/8 cho biết, căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria đã đánh chặn nhiều máy bay không người lái trong tháng trước.

Phu nhân Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhập viện vì ung thư

Phu nhân Tổng thống Syria Bashar al-Assad, bà Asma al-Assad đã phải nhập viện tại thủ đô Damascus sau khi phát hiện khối u ác tính ở tuyến vú.

Theo Sputnik News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng