Hải quân Mỹ sẽ được trang bị loại đạn chuyên dụng

TPO - Bộ Quốc phòng Mỹ đã ký hợp đồng với hãng Vista Outdoor, cung cấp cho quân đội Mỹ loại đạn cỡ 5,56mm, sử dụng cho nhiều nhiệm vụ chuyên biệt

Bộ Quốc phòng Mỹ thông báo, hai bên đã ký hợp đồng trị giá 41 triệu USD. Theo đó, công ty VIsta Outdoor sẽ cung cấp loại đạn 5,56mm, được thiết kế để hạ gục mục tiêu trung bình, như kính chắn gió ô tô, cửa ra vào trong khi thực hiện nhiệm vụ. Số đạn 5,56mm mới theo hợp đồng này, sẽ được chuyển đến Trung tâm Huấn luyện Mặt nước của Hải quân Mỹ, vào cuối năm 2023.
Loại đạn mới sẽ được sử dụng trong các nhiệm vụ đặc biệt, bởi chúng có thể giảm thiểu độ tản mát trong không gian hẹp, tăng khả năng sát thương trong cự ly gần.
Nhà sản xuất đảm bảo, đạn mới sẽ không độc, vỏ đạn bằng đồng pha vonfram, được bọc trong nylon để đảm bảo vận chuyển an toàn bằng đường hàng không, cũng như dễ dàng sắp xếp. Vỏ đạn đồng cho phép hạn chế kẹt đạn, cùng với lượng thuốc súng sẽ cháy triệt để.
Cũng theo Bộ Quốc phòng Mỹ, các lực lượng Hải quân và Thủy quân Lục chiến sẽ nhận được gói cung cấp đạn liên tục và lâu dài, lên đến gần 220.000 USD, kể cả khi hợp đồng hiện tại kết thúc.Trước mắt, Trung tâm Huấn luyện Mặt nước tại Indiana sẽ là đơn vị đầu tiên tiếp nhận số đạn mới nói trên.

Quân đội Mỹ chi gần 100 triệu USD mua súng M4 và M4A1 carbine

Bộ Tư lệnh Quân đội Mỹ và Hãng vũ khí Colt vừa hoàn tất hợp đồng cung cấp súng M4 và M4A1 carbine trị giá 88,6 triệu USD. Đây được cho là bước tiến nhằm thắt chặt quan hệ giữa Quân đội Mỹ với nhà cung cấp vũ khí truyền thống này.

Quân đội Mỹ thử nghiệm hệ thống phòng không tầm gần Avanger

DefenseNews cho biết, quân đội Mỹ trong tương lai có thể được biên chế phiên bản mới của tên lửa phòng không di động MANPAD Stinger, có nhiều tính năng kỹ chiến thuật vượt trội những tên lửa đang có trong trang bị của các đơn vị lục quân Mỹ và khối quân sự NATO.

Năm 2019, quân đội Mỹ được chi 719 tỷ USD

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký duyệt dự luật quốc phòng với ngân khoản 716 tỷ USD, tăng 82 tỷ USD so với năm 2017, Washington Post cho hay.

Tấm Màn Sắt được thử nghiệm trên một xe Humvee của quân đội Mỹ

Video hệ thống Tấm Màn Sắt được thử nghiệm trên một xe Humvee của quân đội Mỹ

Quân đội Mỹ tiếp tục thử nghiệm ICBM Minuteman III

Không quân Mỹ đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Minuteman III không mang vũ khí từ Căn cứ Không quân Vandenberg tại bang California. 

Theo Defence-blog.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng