Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R

TPO - Hải quân Pháp đã đón những chiếc máy bay chiến đấu Rafale đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản F3-R, được kỳ vọng sẽ nâng cao năng lực tác chiến của lực lượng này.

Máy bay chiến đấu F3-R hiện đang được hoàn thiện, được kỳ vọng trở thành máy bay chủ lực của Quân đội Pháp
Máy bay chiến đấu F3-R hiện đang được hoàn thiện, được kỳ vọng trở thành máy bay chủ lực của Quân đội Pháp
Theo Defence Blog, số máy bay F3-R mới bàn giao trên sẽ được biên chế vào đơn vị Flotilla 11F thuộc Hải quân Pháp. Đây cũng là đơn vị đầu tiên tiếp nhận, tổ chức các máy bay F3-R.
F3-R là phiên bản nâng cấp của dòng máy bay Rafale F3, có thêm một vài tính năng tác chiến ưu việt, bao gồm các chi tiết phần tử nhạy bén và hệ thống đảm bảo năng lực phối hợp tác chiến. Hãng Rafale, nhà sáng chế dòng máy bay này không giấu giếm tham vọng sẽ nâng cấp lên thành F4 trong thời gian sớm nhất, sau khi hoàn thiện các tính năng của dòng máy bay F3 vừa nâng cấp.
Được biết, Quân đội Pháp đang triển khai chiến lược nâng cấp các máy bay chiến đấu thông qua nhu cầu tác chiến và phản hồi từ các phi công trực tiếp thao tác, cho phép Không quân và Hải quân nước này cải thiện năng lực tác chiến của các vũ khí, trang thiết bị quân sự đang được biên chế. Hãng Rafale hợp tác sản xuất, chế tạo vũ khí, trang thiết bị quốc phòng với Hải quân Pháp và Không quân Pháp lần lượt vào các năm 2004 và 2006, đồng bộ dần các dòng máy bay chiến đấu của hai lực lượng này, so với bảy loại máy bay chiến đấu như trước đây.

Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R - ảnh 1

Tiêu tốn hơn 1 tỷ euro đại tu, tàu sân bay Pháp trở lại mặt nước

Tàu sân bay Charles de Gaulle, con tàu duy nhất của châu Âu sử dụng năng lượng hạt nhân, tiêu tốn hàng tỷ euro để đại tu, đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ vào đầu tháng hai năm sau.

Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R - ảnh 2

Pháp-Ai Cập tập trận chung ở Địa Trung Hải giữa lúc Syria căng thẳng

Việc hải quân Pháp và Ai Cập tổ chức tập trận chung tại Địa Trung Hải trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh sẵn sàng khai hỏa Syria bất cứ khi nào là động thái hết sức đáng chú ý.

Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R - ảnh 3

Lịch sử: 3 tiêm kích tối tân Pháp Rafale hạ cánh xuống Nội Bài

Lần đầu tiên kể từ năm 1954, đội hình bay gồm 3 máy bay tiêm kích Rafale, một máy bay vận tải A400M, một máy bay tiếp vận C-135 và một máy bay A310 tới Việt Nam.

Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R - ảnh 4

Pháp có những nữ sỹ quan tầu ngầm hạt nhân đầu tiên

Trước chuyến tuần tra bằng tàu ngầm đầu tiên, 4 nữ sỹ quan Pháp bước lên trong buổi lễ truyền thống, uống một bát nước biển, sau đó là một ly champagne. Họ là những phụ nữ đầu tiên gia nhập thủy thủ đoàn của hạm đội tàu ngầm hạt nhân của nước này.

Hải quân Pháp tiếp nhận máy bay chiến đấu nâng cấp F3-R - ảnh 5

Không chịu kém Mỹ-Nga, Pháp trình làng sát thủ diệt tăng khủng

Ngày 13/6/2018, cổng thông tin armyrecognition.com cho biết. Quân đội Pháp thử nghiệm tổ hợp tên lửa chống tăng mới nhất, tấn công mục tiêu vượt phạm vi tầm xa giới hạn đầu đạn. Hệ thống tên lửa chống tăng Pháp MMP vượt qua cả những tính năng kỹ chiến thuật chiến đấu được tuyên bố theo thiết kế.

Theo Defence Blog

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng