Hàn Quốc nổ súng cảnh cáo máy bay Nga vi phạm không phận

TPO - Một máy bay quân sự Nga bị cáo buộc vi phạm không phận Hàn Quốc 2 lần, buộc không quân nước này phải điều chiến đấu cơ đến ngăn chặn và nổ súng cảnh báo.

Quần đảo Dokko. Ảnh: Yonhap
Quần đảo Dokko. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) cho biết lúc sáng sớm ngày 23/7, một máy bay ném bom của Nga đã 2 lần đi vào không phận Hàn Quốc trên biển Nhật Bản, gần quần đảo tranh chấp ở cực Đông Hàn Quốc mà Seoul gọi là Dokdo và Nhật Bản gọi là Takeshima.

Mỗi lần vi phạm kéo dài khoảng 3 phút.

Không quân Hàn Quốc buộc phải điều chiến đấu cơ đến ngăn chặn và nổ súng cảnh cáo.

Việc máy bay chiến đấu Nga vi phạm không phận Hàn Quốc là chưa có tiền lệ. Trong khi đó, hành vi vi phạm khu vực nhận dạng phòng không (KADIZ) của máy bay Nga xảy ra thường xuyên hơn.

Ngày 20/6, 2 máy bay quân sự của Nga đã vi phạm KADIZ và ở lại khu vực này trong khoảng nửa giờ.

Hàn Quốc điều F-15K 'nắn gân' máy bay quân sự Trung Quốc

Bộ Tổng tham mưu Liên quân Hàn Quốc (JCS) hôm nay, 29/8, cho biết nước này vừa cho xuất kích hơn 10 máy bay để phản ứng trước việc máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ).

Hàn Quốc tố máy bay Nga 4 lần xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

Hãng tin Yonhap đưa tin hai máy bay quân sự Nga đã vi phạm khu vực nhận dạng phòng không của Hàn Quốc (KADIZ) 4 lần trong ngày 13/7 và rời đi sau khi được cảnh báo.

Hàn Quốc tố máy bay Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

Seoul khẳng định Trung Quốc đã đưa một máy bay quân sự vào vùng nhận dạng phòng không của Hàn Quốc trong hơn bốn giờ đồng hồ mà không báo trước.

Hàn Quốc cáo buộc chiến đấu cơ Trung Quốc xâm phạm vùng nhận dạng phòng không

Năm máy bay quân sự của Trung Quốc hôm nay, 18/12, được cho là đã xâm phạm vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc (KADIZ), buộc máy bay chiến đấu của nước này phải phản ứng khẩn cấp.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng