Sự kiện: COVID-19

Hàn Quốc rút khỏi tập trận chung Hổ mang vàng vì sợ virus corona?

TPO - Lực lượng vũ trang Hàn Quốc đang xem xét khả năng rút khỏi cuộc tập trận quân sự chung ở Thái Lan có tên Hổ mang vàng trong bối cảnh dịch viêm phổi do virus corona đang lây lan nhanh chóng.

Lực lượng Hàn Quốc trong cuộc tập trận Hổ mang vàng năm 2016 ở Thái Lan. Ảnh: Yonhap
Lực lượng Hàn Quốc trong cuộc tập trận Hổ mang vàng năm 2016 ở Thái Lan. Ảnh: Yonhap

“Chúng tôi đang cân nhắc giữa việc rút khỏi cuộc tập trận, hoặc điều động ít binh sĩ - vũ khí hơn”, một quan chức quân đội nước này cho biết.

Trước đó, lực lượng hải quân và thủy quân lục chiến Hàn Quốc dự định đưa đến Thái Lan khoảng 400 binh sĩ, 8 phương tiện đổ bộ tấn công và một tàu hải quân.

Theo một quan chức khác, quân đội đã trình bày ý kiến của mình với Bộ Quốc phòng, và cơ quan này sẽ đưa ra quyết định trong tương lai gần.

Sự kiện được đề cập đến, theo Sputnik, là cuộc tập trận Hổ mang vàng lần thứ 39, do quân đội Mỹ và Thái Lan tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 26/2 đến ngày 6/3.

Đây là hoạt động hàng năm, có sự tham gia của nhiều quốc gia khác như Nhật Bản, Singapore, Indonesia. Năm ngoái, Hổ mang vàng còn có sự góp mặt của Trung Quốc và Ấn Độ.

Được bắt đầu từ năm 1982, Hổ mang vàng là cuộc tập trận chung lớn nhất ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Hàn Quốc bắt đầu tham gia sự kiện này từ năm 2010.

Hiện, Hàn Quốc có 24 trường hợp dương tính với virus corona.

Cũng do sự bùng phát của dịch bệnh, đội bay Đại bàng đen của Không quân Hàn Quốc tuần trước tuyên bố sẽ không tham dự triển lãm hàng không Singapore Airshow 2020.

Nhật ký 11 ngày tự cách ly ở nhà của nữ y tá nhiễm nCoV

Nữ y tá 24 tuổi ở Trung Quốc dương tính với virus corona ngày 24/1. Sau 11 ngày tự cách ly ở nhà, cô đã hồi phục và có thể trở lại làm việc vào ngày 9/2.

Trung Quốc dùng máy bay không người lái để chống dịch, phát triển test kit

Trung Quốc đang sử dụng máy bay không người lái (drone) để kiểm tra thân nhiệt người dân, phun thuốc khử trùng, tuyên truyền về phòng chống coronavirus mới…, China Daily đưa tin ngày 8/2. Trong khi đó, nước này ưu tiên phát triển các bộ chẩn đoán (test kit) đưa ra kết quả xét nghiệm trong vòng 1,5 giờ.

Tài xế hứng ‘gạch đá’ vì đeo cùng lúc 12 chiếc khẩu trang giữa lúc khan hiếm

Trong khi nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc đang phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn thiết bị y tế, thì một tài xế ở Quảng Đông lại tỏ ra chơi trội khi đeo cùng lúc tới 12 chiếc khẩu trang.

Trung Quốc thêm 2.656 người nhiễm virus corona mới, 89 người chết

Hôm qua 8/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận 2.656 bệnh nhân nhiễm coronavirus mới và 89 ca tử vong, Ủy ban Y tế quốc gia của nước này thông báo sáng 9/2.

Theo Yonhap

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá