Iran phóng tên lửa diệt khủng bố, đáp trả vụ xả súng lễ diễu binh

TPO - Bảy máy bay không người lái của Iran đã tiến hành không kích hang ổ lực lượng khủng bố bị cáo buộc đứng đằng sau vụ xả súng lễ diễu binh ở tỉnh Ahvaz hôm 22/9.

Các binh sĩ Iran hoảng loạn trong vụ xả súng ngày 22/9. Ảnh: GLP
Các binh sĩ Iran hoảng loạn trong vụ xả súng ngày 22/9. Ảnh: GLP

Theo Press TV, cuộc không kích được tiến hành nhằm vào cơ sở của khủng bố ở vùng Boukamal, bờ Đông sông Euphrates (Syria).

Đơn vị tiến hành cuộc không kích là lực lượng phòng không vũ trụ thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), với sự tham gia của 7 máy bay không người lái.

Tên lửa đạn đạo cũng đã được sử dụng trong cuộc tấn công này, hãng tin Fars cho biết thêm. Và một số kẻ khủng bố đã bị tiêu diệt.

Trước đó, hôm 22/9, một nhóm các tay súng đã tấn công cuộc diễu binh ở tỉnh Ahvaz (Iran), khiến 25 người thiệt mạng, trong đó có một nhà báo và nhiều binh sĩ thuộc IRGC.

Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc.

Đây là vụ tấn công tồi tệ nhất từ trước tới giờ nhằm vào lực lượng chủ chốt của quân đội Iran trong bối cảnh Mỹ và nhiều nước vùng Vịnh đang tìm cách cô lập quốc gia này.

Phát biểu tại lễ tang những người thiệt mạng, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami cảnh báo, “những kẻ khủng bố hãy chuẩn bị đón nhận sự báo thù từ Iran”.

Iran phóng tên lửa diệt khủng bố, đáp trả vụ xả súng lễ diễu binh - ảnh 1

Iran, Israel tố cáo nhau về hạt nhân

Hôm qua, Iran lên tiếng bác bỏ những tố cáo của thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc rằng Tehran có cơ sở hạt nhân bí mật chứa nhiều thiết bị và vật liệu phục vụ một chương trình vũ khí hạt nhân bí mật.

Iran phóng tên lửa diệt khủng bố, đáp trả vụ xả súng lễ diễu binh - ảnh 2

Thủ tướng Israel tố Iran sở hữu ‘kho nguyên tử bí mật’

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố Iran đang sở hữu một “kho nguyên tử bí mật ở Tehran”, trong đó chứa tới “300 tấn nguyên vật liệu liên quan đến hạt nhân”.

Iran phóng tên lửa diệt khủng bố, đáp trả vụ xả súng lễ diễu binh - ảnh 3

Tổng thống Iran so sánh vụ xả súng lễ diễu binh với sự kiện 11/9

Đăng đàn Twitter sau phát biểu của Đại sứ Mỹ Nikki Haley, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã so sánh vụ xả súng nhằm vào lễ diễu binh ở tỉnh Ahvaz hồi cuối tuần trước với vụ tấn công khủng bố đẫm máu ngày 11/9/2001 ở New York (Mỹ).

Iran phóng tên lửa diệt khủng bố, đáp trả vụ xả súng lễ diễu binh - ảnh 4

Iran dọa sẽ báo thù Israel và Mỹ

Ngày 24/9, Phó chỉ huy Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran (IRGC) Hossein Salami đã cảnh báo với các nhà lãnh đạo Mỹ và Israel rằng, Tehran sẽ tiến hành một cuộc “báo thù hủy diệt” với các nước này khi cho rằng Washington và Tel Aviv có liên quan đến cuộc tấn công hôm thứ Bảy tại thành phố Ahvaz.

Theo Sputnik News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng

Khám phá