Israel hứng loạt tên lửa, Thủ tướng Netanyahu tức tốc về nước

TPO - Nhận được tin báo về việc các phần tử Palestine phóng 10 tên lửa nhằm vào Israel, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định rút ngắn chuyến thăm Paris (Pháp) và tức tốc lên đường về nước.

Vòm Sắt Israel đánh chặn tên lửa từ Dải Gaza. Ảnh: Reuters
Vòm Sắt Israel đánh chặn tên lửa từ Dải Gaza. Ảnh: Reuters

Hãng tin Tass hôm nay, 12/11, dẫn nguồn Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết tính từ tối Chủ nhật, 11/11, khu vực miền Nam nước này đã hứng chịu ít nhất 10 tên lửa phóng từ Dải Gaza.

“Tính đến 23h58’ ngày 11/11, chúng tôi đã ghi nhận 10 vụ phóng tên lửa từ Dải Gaza nhằm vào Israel”, trích tuyên bố của IDF. “Hai tên lửa trong số đó bị đánh chặn bởi hệ thống phòng không Vòm Sắt lúc 23h07’.”

Hệ thống cảnh báo tại khu vực Eshkol của Israel (giáp Dải Gaza) đã phát âm thanh báo động hơn 10 lần trong tối 11/11 để người dân chủ động sơ tán.

Nhận được tin báo về vụ tấn công, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã quyết định rút ngắn chuyến thăm Paris (Pháp) nhân kỉ niệm 100 năm kết thúc Thế chiến I và lập tức lên đường về nước.

Cùng ngày, quân đội Israel cho biết một cuộc đối đầu giữa lực lượng Israel với các phần tử Palestine đã nổ ra tại Dải Gaza. Theo tờ Maan của Palestine, 6 công dân nước này đã thiệt mạng, trong đó có 2 chỉ huy của Lữ đoàn Izz ad-Din al-Qassam thuộc phong trào Hamas, và 7 người khác bị thương.

Israel tuyên bố không ngại tấn công ‘rồng lửa’ S-300 ở Syria

Một bộ trưởng của Israel tuyên bố Tel Aviv sẽ sẵn sàng nhằm vào S-300 tại Syria nếu hệ thống này tấn công máy bay Israel trong không phận Israel.

Giữa khủng hoảng Syria, Israel tập trận quy mô lớn với NATO

Các cuộc tập trận không quân “Sky Angels” và “Blue and White Flag” của Israel với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) diễn ra trong bối cảnh Mỹ, Israel và đồng minh trong NATO có thể tấn công quân sự Syria bất cứ khi nào.

Bất ngờ động thái quân sự của Israel sau khi S-300 xuất hiện ở Syria

Quân đội Israel đã không tiến hành bất kỳ hành động quân sự nào trên lãnh thổ Syria sau khi Nga chuyển hệ thống phòng không S-300 cho chính quyền Damascus.

Iran nghi ngờ bị virus ‘thế hệ mới’ của Mỹ-Israel tấn công

Iran vừa công bố một phiên bản mới của virus Stuxnet, được cho là một sự sáng tạo của Mỹ-Israel.
 

Theo Tass

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng