Israel tự tin đánh bại hệ thống phòng không Nga

TPO - Được phát triển từ hệ thống 9K33 Osa, hệ thống tên lửa đất-đối-không 2K12 Kub gắn trên thân xe cơ động, được "khoác áo mới" giống với hệ thống phòng không tầm ngắn Pantsir-S1 hiện đang được triển khai dày đặc tại khu vực quân sự trên sa mạc Negev, Israel.

Hệ thống phòng không 2K12 Kub trong buổi huấn luyện trên sa mạc Negev, Israel
Hệ thống phòng không 2K12 Kub trong buổi huấn luyện trên sa mạc Negev, Israel
Theo nguồn tin, Israel đang triển khai các mẫu mô hình hệ thống phòng không của Nga, được sử dụng trong huấn luyện tác chiến trong môi trường sa mạc. Các mô hình mục tiêu này được sử dụng để huấn luyện bay tác chiến trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu, khi nhận diện các mục tiêu tiềm tàng dưới mặt đất.
Từ năm 2000, Israel đã bí mật tiến hành tập trận và huấn luyện tác chiến, với mục tiêu đánh bại hệ thống phòng không Nga tại khu vực Trung Đông. Không quân Israel cũng đã tham gia huấn luyện tại Hy Lạp và Bulgaria để chuẩn bị cho các cuộc chiến sẽ có thể xảy ra trong tương lai. Nhất là trong bối cảnh, họ sẽ phải đối đầu với hệ thống phòng thủ đất-đối-không S-300.
Cũng trong chuyến huấn luyện tại Hy Lạp, Không quân Israel đã thu thập được những dữ liệu quan trọng của hệ thống phòng thủ SAM của Nga, từ đó có cơ hội kiểm chứng và cải thiện chiến thuật ẩn mình trước radar của S-300.
Bài huấn luyện của Quân đội Israel sẽ chú trọng vào cơ chế khóa mục tiêu của hệ thống S-300, lấy dữ liệu từ radar của hệ thống và kiểm tra xem liệu có biện pháp để "che mắt" hay thậm chí vô hiệu hóa bộ phận trinh sát của hệ thống này hay không?

Israel tự tin đánh bại hệ thống phòng không Nga - ảnh 1

Quân đội Israel bắn rơi tên lửa phóng từ Dải Gaza

Theo phát ngôn viên, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã đánh chặn thành công hai vụ tấn công tên lửa của Palestine, được cho là đã phóng lên từ Dải Gaza vào tối thứ Tư (13/12, theo giờ địa phương).

Israel tự tin đánh bại hệ thống phòng không Nga - ảnh 2

Quân đội Israel phá hủy đường hầm khổng lồ xuyên biên giới từ dải Gaza

Các lực lượng Israel đã phá hủy đường hầm tấn công xuyên biên giới chạy từ thành phố Khan Yunis, phía Nam dải Gaza vào sâu hàng trăm km bên trong lãnh thổ Israel.

Israel tự tin đánh bại hệ thống phòng không Nga - ảnh 3

Khám phá kho vũ khí mới của quân đội Israel

Trung tuần tháng 4, Israel đã gây chấn động bằng việc công bố loại vũ khí mới là những chiếc máy bay không người lái siêu nhỏ mang theo bom tự sát. Trước đó, chính quyền Tel Aviv cũng không ngần ngại khoe kho vũ khí “khủng”, được cho là rất lợi hại của quân đội nước này.

Theo Defence-blog.com

Cùng chuyên mục

Xem thêm Người lính

Mới - Nóng